Đề thi THPT Quốc gia 2016 được xây dựng như thế nào?

Sự kiện:

Thời sự

Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục tổ chức tốt Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp sử dụng trong tuyển sinh.

Theo đó, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục tổ chức tốt Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục sử dụng trong tuyển sinh.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng cho biết, Bộ GD-ĐT sẽ xây dựng ngân hàng câu hỏi thi, ma trận đề thi, đề thi minh họa theo hướng đánh giá năng lực, tăng dần các câu hỏi vận dụng, câu hỏi mở ở cả 4 mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

 de thi thpt quoc gia 2016 duoc xay dung nhu the nao? - 1

Thí sinh tham dự Kỳ thi chung quốc gia 2015

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên và toàn xã hội về kỳ thi; Chú trọng đánh giá và tổ chức rút kinh nghiệm đối với những hạn chế của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

"Trên cơ kỳ thi Quốc gia năm 2015, Bộ GD-ĐT đề xuất các giải pháp thực tế, khả thi để tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế”, ông Trinh cho hay.

Ngoài ra, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng cũng chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi; xây dựng phương án dự phòng các rủi ro và các tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức thi.

Bộ GD-ĐT rà soát sửa đổi, bổ sung Quy chế Kỳ thi THPT quốc gia; ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn tổ chức thi và các văn bản liên quan khác.

Trong “Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2015-2016”, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các sở GD-ĐT tổ chức cho người học của các cơ sở giáo dục phổ thông và thí sinh tự do tại địa phương đăng kí dự thi đúng quy định; Các cơ sở GD-ĐT cùng với với các trường ĐH tổ chức coi thi, chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh của địa phương; Chủ trì cụm thi tại địa phương (nếu có) dành cho thí sinh đăng kí dự thi với mục đích chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT; Tham gia công tác tuyển sinh ĐH, CĐ.

Bên cạnh đó, trong Kỳ thi chung Quốc gia năm 2016, Bộ GD-ĐT sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo và tổ chức thi; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo để đảm bảo kết nối thông tin thông suốt, chính xác.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức - Bộ GD&ĐT lên tiếng về đề thi môn Vật lý gây tranh cãi

Bộ GD&ĐT lên tiếng về đề thi môn Vật lý gây tranh cãi

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu suy xét toàn diện hơn, thì các dữ kiện của câu hỏi môn thi Vật lý gây tranh cãi vừa qua 'đúng về...
Tin tức - Nhà báo “khóc thét” vì đề thi vào HV Báo chí-Tuyên truyền

Nhà báo “khóc thét” vì đề thi vào HV Báo chí-Tuyên truyền

“Đề thế này thì các cháu thí sinh thi thế nào đây? Đành rằng báo chí là nghề đòi hỏi nhiều kiến thức tổng hợp, nhưng từng đấy mảng...
Tin tức - Tranh cãi đề thi vào HV Báo chí: Thi năng khiếu phải khó!

Tranh cãi đề thi vào HV Báo chí: Thi năng khiếu phải khó!

“Nếu đề dễ, nhiều người làm được. Liệu có phải là thi Năng khiếu hay không?”, ông Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7