Đêm mai miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương nhận định, hiện nay ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam và dự báo đến khoảng đêm 28/2, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Theo đó, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng trước tiên đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, sau đó lan rộng ảnh hưởng đến các tỉnh phía tây Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm 28/2, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, nhiệt độ giảm từ 6 – 9 độ C, có nơi giảm tới 10 độ C.. Ở các tỉnh bắc và trung Trung Bộ, từ ngày 1/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Gió chuyển hướng trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Từ gần sáng ngày 01/02, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

 dem mai mien bac don khong khi lanh tang cuong - 1

Từ đêm mai miền Bắc trời trở rét (Ảnh minh họa)

Trên đất liền từ ngày 01/03 trời chuyển lạnh, phía đông Bắc Bộ trời trở rét.

Trong ngày hôm nay, các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết oi nóng vào buổi trưa, nguyên nhân là do những đợt không khí lạnh trước đó chưa đủ mạnh để tăng cường xuống nước ta.

Ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ ngày hôm nay phổ biến ngày nắng, có nơi có nắng nóng nhẹ, nhiệt độ thấp nhất 18 – 21 độ C, có nơi dưới 16 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C, có nơi 34 – 36 độ C.

Các tỉnh phía đông Bắc bộ và Trung bộ không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C, vùng núi bắc Trung Bộ 30 – 33 độ C, có nơi 34 – 36 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ngày nắng, Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông rải rác, Nam Bộ không mưa. Nhiệt độ thấp nhất ở Tây Nguyên 19 – 22 độ C, Nam Bộ 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C, riêng miền đông Nam Bộ có nơi trên 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn ngày 27/2:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C, miền đông Nam Bộ có nơi trên 33 độ C.

Theo Hoàng Lâm (Khám phá)
Tin tức - Hà Nội "nhuộm" trắng mùa hoa sưa

Hà Nội "nhuộm" trắng mùa hoa sưa

Những bông hoa sưa trắng muốt "nhuộm" trắng từng con đường, từng góc phố Thủ đô.
Eva tám - Nhà văn hóa dân gian nói về lễ hội chém lợn và 'điểm ngực'

Nhà văn hóa dân gian nói về lễ hội chém lợn và 'điểm ngực'

Việc phục hồi lễ hội nên 'gạn đục khơi trong', bỏ việc chém lợn sống, bỏ việc sờ ngực đàn bà là tốt nhất. Trong lịch sử lễ hội qua...
Tin tức - Nhờ 141, cô gái biết "mặt thật" của bạn trai

Nhờ 141, cô gái biết "mặt thật" của bạn trai

Khi Tổ công tác Y5/141 141 tiến hành kiểm tra người đàn ông đi cùng cô gái nhất mực khẳng định với lực lượng rằng không có gì. Tuy...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7