Đêm nay, Miền Bắc có mưa vừa, mưa to và dông

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và Thủy văn Trung ương, đêm nay, các tỉnh miền Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, gió giật mạnh.

Do chịu ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 – 27 độ vĩ Bắc với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên ngày hôm qua (17/08) đã xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 – 37 độ,

có nơi trên 37 độ như Hương Khê (Hà Tĩnh) 37.5 độ; Đồng Hới (Quảng Bình) 38.0 độ; Đông Hà (Quảng Trị) 38.1 độ; Nam Đông (Huế) 37.2 độ.

Dự báo ngày hôm nay (18/8), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ. Từ ngày mai (19/8), nắng nóng sẽ dịu dần.

Đêm nay (18/8) vùng núi Bắc Bộ có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Vùng mưa này sẽ mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong ngày mai (19/8). Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi phía Bắc có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (18/8):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.  Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 – 30oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; riêng vùng núi phía Bắc từ đêm nay có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng phía Bắc từ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 26 – 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 34 – 37oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 – 36 độ, có nơi trên 36oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 – 35oC.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32oC.

Theo Hà Anh (Khampha.vn)
Tin tức - Mẹ không đưa vàng trả nợ chơi game, con tự tử

Mẹ không đưa vàng trả nợ chơi game, con tự tử

Do không xin được 5 chỉ vàng trả nợ cho chủ tiệm game, một thanh niên đã uống thuốc trừ sâu tự tử. Nạn nhân là anh Nguyễn Thanh...
Tin tức - Nước mắt dưới mái nhà thủ khoa nghèo học rất giỏi

Nước mắt dưới mái nhà thủ khoa nghèo học rất giỏi

Nếu không vì học rất giỏi, có lẽ giờ đây Trần Văn Cường ở xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã lên đường vào Nam làm thợ.
Tin tức - Vụ Cát Tường: 300 ngày tìm xác, 300 ngày nước mắt tuôn rơi

Vụ Cát Tường: 300 ngày tìm xác, 300 ngày nước mắt tuôn rơi

Dù chưa thật trọn vẹn, song với việc tìm thấy thi thể chị Huyền- nạn nhân vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường cũng đã giúp gia đình vơi đi...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7