Đêm nay miền Bắc đón thêm một đợt không khí lạnh

Bộ phận không khí lạnh mới đang di chuyển xuống phía Nam, khoảng đêm nay, nó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa to đến rất to. Dự báo mưa lớn tại các tỉnh ven biển Trung Bộ có khả năng kéo dài 2 – 3 ngày tới. Có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Ngoài ra, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng chiều và đêm nay (03/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ. Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Từ chiều tối nay (03/12), ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8 – 9; sóng biển cao 2 – 3m; biển động mạnh.

 dem nay mien bac don them mot dot khong khi lanh - 1

Tối nay miền Bắc đón thêm một đợt không khí lạnh, nhiệt độ giảm sâu (Ảnh minh họa)

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8 – 9; sóng biển cao 2 – 4m; biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8; sóng biển cao 2 – 3m; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Các tỉnh miền Bắc trời rét.

Lũ các sông từ Quảng Trị đến Quảng Nam tiếp tục lên. Sáng mai (3/12) lũ trên sông Bồ tại Phú Ốc có khả năng lên mức: 4,2m, dưới BĐ3: 0,3m; sông Hương tại Kim Long lên mức 1,7m, dưới BĐ2: 0,3m; các sông ở Quảng Nam lên mức BĐ1 và trên BĐ1; các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định có khả năng lên lại.

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (3/12):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 15 – 18 độ, có nơi 12 – 14oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 20 – 23 độ, có nơi 24 – 26oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 14 – 17 độ, vùng núi có nơi 11 – 13oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 18 – 21oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa rải rác; phía nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Phía bắc trời rét. Có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 17 – 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 22 – 25oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; riêng các tỉnh Ninh Thuận đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 – 29 độ, phía nam có nơi 30 - 32oC

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 – 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 – 33oC.

Hà Nội: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa và mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 15 – 17oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 18 – 21oC.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Những vụ bạo hành trẻ em gây chấn động năm 2014

Những vụ bạo hành trẻ em gây chấn động năm 2014

Liên tiếp xảy ra các vụ bạo hành trẻ em, trong đó có các vụ trẻ bị cha dượng, mẹ kế đánh đập dã man khiến dư luận vừa bàng hoàng...
Tin tức - Hà Nội: Phố Hàng Mã bắt đầu nhộn nhịp mùa Giáng sinh

Hà Nội: Phố Hàng Mã bắt đầu nhộn nhịp mùa Giáng sinh

Tuần lộc, chuông gió, quả châu, cây thông Noel,... được bày bán nhiều trên phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Tin tức - TQ: Tường thuật vụ tự sát của chính mình trên mạng

TQ: Tường thuật vụ tự sát của chính mình trên mạng

Nam thanh niên đăng tải diễn biến vụ tự sát bằng thuốc ngủ của mình trên mạng sau khi thất tình.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7