Đến năm 2050, một nửa dân số thế giới sẽ bị cận thị

Sự kiện:

Thời sự

Theo một nghiên cứu mới đây thì đến năm 2050, gần 5 tỷ người trên Thế giới có thể sẽ mắc chứng cận thị và 1/5 trong số đó có nguy cơ bị mù.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, hàng loạt các thiết bị điện tử ra đời giúp cuộc sống của con người trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Song hành cùng những ưu điểm đó thì những thiết bị hiện đại cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dùng. Đặc biệt, các sản phẩm như tivi, máy tính, điện thoại nếu sử dụng quá nhiều có thể khiến thị lực của chúng ta trở nên kém đi.

Mới đây, theo một nghiên cứu của Viện Thị lực Brien Holden (thuộc Đại học New South Wales, Úc) thì tính đến năm 2050, một nửa dân số thế giới (khoảng 5 tỷ người) sẽ mắc chứng cận thị và 1/5 trong số đó có nguy cơ bị mù. Con số này đã chỉ ra tốc độ gia tăng cận thị đã tăng gấp 7 lần trong giai đoạn từ năm 2000 – 2050.

 den nam 2050, mot nua dan so the gioi se bi can thi - 1

Đặc biệt con số này tập trung phần lớn ở các đối tượng trẻ em. Thay vì dành nhiều thời gian vui chơi, tiếp xúc với ánh sáng bên ngoài thì trẻ em hiện nay càng có xu hướng thích ở trong nhà và vùi mình trong những cuốn sách cùng những chiếc điện thoại thông minh. Theo các chuyên gia thì đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến số lượng cận thị ở các bé ngày càng ra tăng.

Nghiên cứu cũng cho hay cận thị có thể có thể dẫn đến nhiều bệnh về mắt nghiêm trọng khác như thoái hoa điểm vàng do cận thị, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, bong võng mạc và thậm chí là gây mù lòa.

Trước kết luận vừa công bố của các nhà khoa học, chúng ta cần có biện pháp chăm sóc thị lực thích hợp để tránh khỏi nguy cơ các bệnh về mắt trong thời đại hiện nay. Đặc biệt với trẻ nhỏ, bố mẹ nên cho các con đi kiểm tra mắt thường xuyên, giảm thời gian tiếp xúc với thiết bị công nghệ, tăng thời gian vui chơi học tập bên ngoài.

Theo NNM (Dailymail) (Khám Phá)
Tin tức - Bé 12 tuổi bị giáo viên sai bạn tát mù mắt

Bé 12 tuổi bị giáo viên sai bạn tát mù mắt

Chỉ vì quên làm bài tập về nhà, một bé trai 12 tuổi ở Trung Quốc đã bị giáo viên sai các bạn trong lớp tát liên tục 40 phát vào...
Tin tức - TQ: Trường học lắp khung thép chống cận thị cho HS

TQ: Trường học lắp khung thép chống cận thị cho HS

Một trường tiểu học ở Trung Quốc quyết định lắp thêm giá đỡ ở bàn học để chống cận thị cho các em học sinh.
Tin tức - Du học sớm không cần thi tốt nghiệp: Tôi từng suýt giết con mình!

Du học sớm không cần thi tốt nghiệp: Tôi từng suýt giết con mình!

Nếu có thể quay ngược lại thời gian, tôi sẽ không đưa ra quyết định sai lầm khi cho con du học quá sớm. Tưởng đưa con đến một nơi...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7