Đỉa dài 10 cm sống trong thanh quản hơn 1 tháng

Các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa phẫu thuật gắp con đỉa dài 10 cm trong thanh quản của bệnh nhi 11 tuổi.

Ngày 29/9, người nhà đưa cháu Xồng Ý Sồng, trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong nhập viện trong tình trạng tỉnh táo nhưng sốt nhẹ, da xanh tái, mệt mỏi, kém ăn, ho ra máu và khó thở. Mẹ cháu bé cho biết, trước đó bệnh viện huyện chẩn đoán có dị vật trong đường thở.

Sau khi thăm khám, nội soi, bác sĩ phát hiện một con đỉa nằm trong vùng hạ thanh quản và một phần của khí quản, khi soi đèn thì nó lập tức tụt xuống. Bệnh viện đã phẫu thuật gắp con đỉa ra khỏi khí quản của cháu Sồng.

 dia dai 10 cm song trong thanh quan hon 1 thang - 1

Con đỉa sống trong thanh quản cháu Sồng hơn 1 tháng.

Lúc no máu con đỉa dài 5 cm còn bình thường là 10cm. Bác sĩ Đinh Xuân Hương, trưởng khoa Tai - Mũi - Họng cho biết, đây là bệnh nhi đầu tiên nhập viện vì bị đỉa chui vào.

Chị Thò Thị Bao (mẹ cháu bé) cho biết, cách đây hơn một tháng cháu Sồng đi rừng có uống nước khe suối. Rất có thể đây là dịp để con đỉa chui vào ký sinh trong thanh quản. Chiều 2/10, bệnh nhi đã xuất viện.

Xem video:

Theo Phạm Hòa (Zing)
Tin tức - 13 địa điểm ma quái gây xôn xao dư luận thế giới

13 địa điểm ma quái gây xôn xao dư luận thế giới

Dưới đây liệt kê 13 địa điểm ma quái gây hứng thú cho những người ưa thích cảm giác mạnh.
Tin tức - Ám ảnh khung cảnh 'nghĩa địa MH17'

Ám ảnh khung cảnh 'nghĩa địa MH17'

Trong phút chốc, cánh đồng hoa hướng dương rộng lớn ở Torez, miền Đông Ukraine bỗng trở thành 'nghĩa địa khổng lồ' của 298 nạn...
Tin tức - 'Địa ngục' trần gian của bé 4 tuổi bị bạo hành

'Địa ngục' trần gian của bé 4 tuổi bị bạo hành

Thấy bé Ngân ra mua đồ, mặt sưng bầm, mọi người trong khu trọ hỏi thì đứa trẻ 4 tuổi kể: "Con bị ba đấm vào mặt đó, ba cầm roi to...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7