Điểm mới cần lưu ý xét tuyển ĐH,CĐ năm 2016

Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016 của Bộ GD&ĐT có điểm mới là thí sinh có đến 4 nguyện vọng và mã số để xét tuyển trong đợt đầu tiên mà không cần nộp giấy xác nhận kết quả thi.

Năm 2016, Bộ GD&ĐT vẫn chủ trương tiếp tục tổ chức kì thi THPT Quốc gia sử dụng kết quả để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH,CĐ. Thời gian tổ chức thi không thay đổi, đó là vào ngày 1,2,3,4 tháng 7/2016.

 diẻm mói càn luu ý xét tuyẻn dh,cd nam 2016 - 1

Một thí sinh chia sẻ niềm vui sau khi làm bài thi kì thi THPT Quốc gia năm 2015

Tuy nhiên, trên cơ sở tổng kết rút kinh nghiệm kì thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015; tiếp thu ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà giáo và toàn xã hội, Bộ GD&ĐT đã có những điều chỉnh theo hướng tăng quyền chủ động cho các trường ĐH, CĐ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký xét tuyển (ĐKXT) và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016, như sau:

- Thí sinh sử dụng mã số ghi trong Giấy chứng nhận kết quả thi của mình để ĐKXT trong các đợt xét tuyển;

- Thí sinh ĐKXT qua bưu điện và trực tuyến (online);

- Trong mỗi đợt xét tuyển, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng ĐKXT;

Cụ thể hơn, mỗi thí sinh tham dự kì thi THPT Quốc gia sẽ có 4 nguyện vọng trong đợt ĐKXT đầu tiên kéo dài 12 ngày. Thí sinh xét tuyển vào tối đa 2 trường và mỗi trường là 2 nghành khác nhau. Đặc biệt lưu ý, thí sinh sẽ không được phép rút hồ sơ, thay đổi nguyện vọng sau khi đã nộp.

Các đợt xét tuyển kế tiếp, thời gian ĐKXT và xét tuyển mỗi đợt là 10 ngày, mỗi thí sinh ĐKXT mỗi đợt vào tối đa 03 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành đào tạo và cũng không được phép rút hồ sơ, thay đổi nguyện vọng khi đã nộp.

Mỗi thí sinh dự thi THPT Quốc gia chỉ được cấp 1 Giấy xác nhận kết quả thi để sử dụng khi thí sinh nhập học chính thức vào trường mà mình trúng tuyển. Còn khi ĐKXT thí sinh không bắt buộc phải nộp giấy xác nhận kết quả thi.

Thí sinh sẽ sử dụng mã số ghi trong Giấy xác nhận kết quả thi của mình để ĐKXT trong các đợt xét tuyển.

Theo Thanh Tâm (Khám Phá)
Tin tức - Dự thảo Quy chế thi THPT Quốc gia 2016 công bố trước Tết

Dự thảo Quy chế thi THPT Quốc gia 2016 công bố trước Tết

Bộ GD&ĐT đang hoàn thiện Dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy năm 2016 để công...
Tin tức - Các trường công an vẫn xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2016

Các trường công an vẫn xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2016

Năm 2016, các trường Công an nhân dân (CAND) sẽ vẫn triển khai theo Đề án đổi mới tuyển sinh của cả nước, lấy kết quả của kỳ thi...
Tin tức - Những điểm nổi bật của tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội

Những điểm nổi bật của tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội

“Kết hợp thi tuyển với xét tuyển” để tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập, đối với lớp 10 học chương trình THPT tại các...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7