Điều trực thăng chở bác sỹ cấp cứu nạn nhân sập cầu

Chiều 24/2, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ đứt cáp cầu treo tại Lai Châu khiến 50 người rơi xuống suối, 7 người thiệt mạng, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã hủy bỏ chuyến thị sát tại cầu Đông Trù, Vĩnh Thịnh theo kế hoạch để lập tức cùng đoàn công tác bay chuyến sớm nhất lên Điện Biên.

 dieu truc thang cho bac sy cap cuu nan nhan sap cau - 1

Bộ trưởng Đinh La Thăng trực tiếp thăm hỏi các nạn nhân và làm việc với giám đốc Bệnh viện về khả năng cấp cứu kịp thời các bệnh nhân nguy kịch.

Từ đây, Bộ trưởng Thăng đã đi ô tô hơn 5 tiếng đồng hồ tới Lai Châu và 9 giờ tối có mặt tại Bệnh viên Đa khoa Lai Châu để thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong vụ sập cầu ở Lai Châu. Báo cáo với Bộ trưởng, Giám đốc Bệnh viện Đỗ Văn Giang cho biết đã có 8 người thiệt mạng, 7 người chết tại hiện trường, 1 người đưa đến Bệnh viện thì tử vong.

Còn lại 36 người đang trong tình trạng nguy kịch, bị thương nặng vì đa chấn thương.

Tuy nhiên với năng lực của bệnh viện, đến nay mới mổ được cho 12 nạn nhân, còn lại rất nhiều nạn nhân vẫn đang phải nằm chờ phẫu thuật.  Ngay sau khi thăm hỏi bệnh nhân, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã gọi điện trực tiếp cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị KimTiến đề nghị Bộ trưởng điều ngay những cán bộ giỏi nhất ở bệnh viện Đa khoa Lào Cai và các tuyến Trung ương lên hỗ trợ các bác sỹ tại đây nhằm cấp cứu kịp thời cho các nạn nhân.

Bộ trưởng cũng báo cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch UB ATGT quốc gia, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc về tình hình tại hiện trường và đề nghị Chủ tịch điều trực thăng để chở các bác sỹ của Bệnh viện trung ương lên cấp cứu phẫu thuật kịp thời cho các bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện bệnh viện tỉnh và huyện hiện không đủ phương tiện, máu và bác sĩ tay nghề cao để có thể cứu chữa tốt nhất. 

Sau khi nghe báo cáo, Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch UB ATGT quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định điều 2 trực thăng vào sáng 25.2.2014 chở các bác sỹ giỏi của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức lên Lai Châu. Chuyến bay cũng sẽ mang theo phương tiện thiết bị và cơ số máu cần thiết để chuẩn bị phẫu thuật. 

Theo Nhật Anh (Giao thông vận tải)
Tin tức - Lời kể hãi hùng về vụ lật cầu ở Lai Châu

Lời kể hãi hùng về vụ lật cầu ở Lai Châu

Đến thời điểm này, đã có 8 người chết và 40 người bị thương. Một số người bị thương nặng đã được BV Đa khoa tỉnh Lai Châu chuyển...
Tin tức - Hàng trăm người kêu khóc bên cầu treo bị sập

Hàng trăm người kêu khóc bên cầu treo bị sập

Hàng chục người nằm la liệt dưới chân cầu, máu loang lổ, hai bên đầu cầu hơn trăm người dân bản tham dự đám tang kêu khóc. Chiếc...
Tin tức - Clip: Khoảnh khắc sập cầu treo kinh hoàng ở Lai Châu

Clip: Khoảnh khắc sập cầu treo kinh hoàng ở Lai Châu

Giây phút kinh hoàng trong vụ sập cầu ở Lai Châu đã khiến cho 8 người chết và 40 người bị thương.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7