Đỡ đẻ thành công cho một sản phụ đi tàu về quê ăn Tết

Sự kiện:

Thời sự

Đêm ngày 26/1, tổ tàu SE18, trạm tiếp viên đường sắt Sài Gòn (Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn) đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ đi tàu về quê ăn Tết.

Theo đó, trưa ngày 25/1, tàu SE18 xuất phát từ Ga Sài Gòn đi Ga Hà Nội chở hành khách về quê ăn Tết. Khi gần tới Ga Hải Vân (TP. Đà Nẵng) thì nhận được thông báo trên toa số 2 có chị Bùi Thị Tỉnh (SN 1984, quê ở xã Thanh Long, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đang chuyển dạ sinh con.

Nhận được thông tin, tiếp viên tổ tàu SE18 đã được huy động sẵn sàng trợ giúp chị Tỉnh, đồng thời đưa chị xuống toa số 5 chăm sóc.

Đến 21h ngày 26/1, chị Tỉnh bắt đầu đau thắt dữ dội vùng bụng và có dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh con trên tàu. Ngay lập tức, tàu thông báo có hành khách nào đang trên tàu có chuyên môn y tế đến giúp đỡ nhưng không có ai.

 dõ dẻ thành cong cho mọt sản phụ di tàu vè que an tét - 1

Bé gái chào đời trong vòng tay mẹ chị Tỉnh và tiếp viên trên tàu

Trước tình huống nan giải đó, tàu được lệnh ngừng ở Ga Hương Phố (tỉnh Hà Tĩnh) để đưa hành khách xuống đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, khi tàu chưa kịp đến Ga Hương Phố thì mẹ của chị Tỉnh và nhân viên trên Tàu đã tổ chức đỡ đẻ thành công.

Bé gái kháu khỉnh đã chào đời trong niềm vui của người thân, hành khách và toàn bộ tiếp viên trên tàu.

25 phút sau đó, tàu tới được Ga Hương Phố, xe cấp cứu của bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh đã được nhân viên của Ga liên hệ sẵn để đưa mẹ con chị Tỉnh vào bệnh viện chăm sóc.

Theo Thanh Minh (Khám Phá)
Tin tức - Vì sao người Trung Quốc không "sợ" sinh con tuổi Thân?

Vì sao người Trung Quốc không "sợ" sinh con tuổi Thân?

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, người tuổi Thân, nhất là nữ, thường lận đận. Nhưng với người Trung Quốc, năm Thân lại là một năm...
Chuẩn bị mang thai - Chuyện của những chị em lưu trữ trứng chờ sinh con

Chuyện của những chị em lưu trữ trứng chờ sinh con

Hiện nay, nhiều chị em tìm đến ngân hàng lưu trữ trứng gửi trứng chờ thời gian thích hợp sinh con. Việc ra đời ngân hàng lưu trữ...
Bà bầu - Nhật ký sinh con của mẹ phát hiện 'có con từ sọt rác' (P.2)

Nhật ký sinh con của mẹ phát hiện 'có con từ sọt rác' (P.2)

Phần 2 nhật ký làm mẹ của Thùy Vân là chi tiết quá trình sinh mổ, những ngày kích sữa đầy gian nan và hành trình 1 năm đầu đời của...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7