Đổ xô đi xem buồng chuối trổ hơn 200 nải
Buồng chuối trổ hơn 200 nải

Đổ xô đi xem buồng chuối trổ hơn 200 nải

Chủ Nhật, ngày 07/10/2012 15:12 PM (GMT+7)

Cây chuối này có buồng chuối trổ hơn 200 nải và dài hơn 2m.

Tin Tức Việt Nam, Tin Thế Giới nóng nhất. Cập nhật tin đời sống Pháp Luật, xã hội liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày.

Người dân huyện Thanh Chương, Nghệ An đã rất hiếu kì trước cây chuối "lạ" của 1 gia đình người dân ở xã Thanh Hà. Cây chuối này có buồng chuối trổ hơn 200 nải và dài hơn 2m.

Chủ nhân của cây chuối này là gia đình ông Phạm Đức Vượng (xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, Nghệ An). Cây chuối này thuộc giống chuối tiêu, do ông Vượng trồng từ năm ngoái (2011). Cách đây khoảng 5 tháng, cây chuối bắt đầu trổ buồng, thời gian trổ buồng của cây kéo dài khoảng 4 - 5 tháng.

Đổ xô đi xem buồng chuối trổ hơn 200 nải - 1

Cây chuối của gia đình ông Vượng (Ảnh: Giaoduc.net)

Hiện, buồng chuối đã dài hơn 2m và đã trổ được hơn 200 nải. Tuy nhiên, buồng chuối này vẫn đang tiếp tục trổ thêm nải và đâm thẳng xuống đất. Gia đình ông Vượng đã phải đào hố để buồng chuối có thể trổ dài hơn nữa. Nhiều người dân nghe tin về buồng chuối "lạ" đã đến tận nơi để được tận mắt nhìn thấy buồng chuối đặc biệt này.

Trước đó, vào tháng 1/2012, nhà bà Nguyễn Thị Lưỡng (SN 1929 ở Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh) cũng đã thu hút đông đảo người dân khắp nơi đến xem cây chuối trổ hơn 200 nải chuối được gia đình bà trồng trong vườn.

Đổ xô đi xem buồng chuối trổ hơn 200 nải - 2

Cây chuối hơn 200 nải chuối trong vườn nhà bà Nguyễn Thị Lưỡng (Ảnh: Vietnamplus)

Cây chuối của gia đình bà Lưỡng là giống chuối lá, trồng từ năm 2009. Cây chuối này đã ra 200 nải chuối (tương đương 4.000 quả), dài trên 2m. Do chuối ra quá nhiều nải nên gia đình bà phải lấy gậy chống cây chuối để cây khỏi đổ. Thậm chí, bà Lưỡng còn phải cắt bớt, nếu không cây chuối còn cho ra nhiều nải nữa.

Đổ xô đi xem buồng chuối trổ hơn 200 nải - 3

Cây chuối thuộc sở hữu của bà Tôn Nữ Oanh (SN 1949), ở đường Nguyễn Sinh Cung, TP. Huế

Bà Tôn Nữ Oanh (SN 1949), ở đường Nguyễn Sinh Cung, TP. Huế cũng sở hữu 1 cây chuối có hơn 150 nải chuối và buồng chuối đã dài đến 2m. Theo bà Oanh, cây chuối này được trồng tự nhiên như những cây chuối khác trong vườn, chỉ có điều khác biệt là mỗi buổi sáng bà thường hay tưới nước vo gạo vào gốc cây này.

Theo P. Lam (Vietnamnet)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Đổ xô đi xem buồng chuối trổ hơn 200 nải


Tin tuc trong ngay | Tin tức mới trong ngày | tin nhanh 24h


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinhtin tuc viet namtin the gioitin nong trong ngayphap luaty tegiao ducan ninh hinh suchuyen latin sockdu bao thoi tiet12 cung hoang dao, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7