Đổ xô đi xem cây sao có dáng tượng Phật

Sự kiện:

Chuyện lạ

Cây sao có dáng tượng Phật này nằm phía sau sân chùa Thiên Quang (ấp Mỹ Huề, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP HCM), ngôi chùa được cấp bằng di tích lịch sử cấp TP HCM từ năm 2007.

Mọi việc bắt đầu từ ngày 12-5. Một phật tử thường xuyên đến chùa tụng kinh đã phát hiện những cành, lá trên cây sao rất giống tượng Phật ngồi trên đài sen nên đã ra khấn vái. Sau đó, nhiều người biết chuyện, truyền tai nhau kéo đến xem và khấn vái ngày càng đông.

 do xo di xem cay sao co dang tuong phat - 1

Cây sao ở chùa Thiên Quang

Tối 20-5, phóng viên ghi nhận có hàng trăm lượt người đến sân chùa Thiên Quang chụp ảnh và ngắm “tượng Phật”. Lực lượng chức năng xã Trung Chánh phải hỗ trợ hướng dẫn người dân, giữ gìn an ninh trật tự.

Sư thầy Hữu Chơn, người quản lý chùa Thiên Quang, cho biết cây sao nêu trên đã hơn 50 năm tuổi. Đây là cây sao duy nhất còn sót lại trong sân chùa, cao hơn 20 m, đường kính gần 1 m, tự mọc lên và không có tác động tạo dáng từ con người.

“Đúng là nhìn từ xa, cây sao có dáng giống tượng Phật ngồi nhưng việc phát ra ánh hào quang vào ban đêm như mọi người nói thì tôi không thấy. Mỗi người có đức tin riêng, nhà chùa không ngăn cản ai đến chụp ảnh nhưng chúng tôi không chủ trương quảng bá. Vì vậy, những ngày qua, chúng tôi không nhận cúng dường cũng như không mở cửa chính điện. Người dân đến xem cũng nên cẩn thận, tránh để kẻ gian lợi dụng móc túi” - sư thầy Hữu Chơn nói.

Theo Th. Hồng (Người lao động)
Tin tức - Cận cảnh tàu Kiểm ngư VN bị tàu TQ đâm gây hư hỏng

Cận cảnh tàu Kiểm ngư VN bị tàu TQ đâm gây hư hỏng

Hai tàu của lực lượng Kiểm ngư Việt Nam KN 766 và KN 767 khi làm nhiệm vụ đẩy đuổi giàn khoan Hải Dương-981 hạ đặt trái phép trên...
Tin tức - Tàu Trung Quốc giăng bẫy, VN không mắc mưu

Tàu Trung Quốc giăng bẫy, VN không mắc mưu

Tại khu vực giàn khoan, tàu Trung Quốc cố tình gây hấn nhằm để lực lượng Kiểm ngư Việt Nam đâm húc tàu của họ...
Mua sắm - Giá cả - Hàng ngàn hộ dân HN sẽ tiếp tục mất nước trong 6 ngày tới

Hàng ngàn hộ dân HN sẽ tiếp tục mất nước trong 6 ngày tới

“Sau mỗi vụ mất điện tại nhà máy nước Hòa Bình, những hộ dân ở xa phải mất 6-7 ngày nước mới có lại bình thường được.”, ông Nguyễn...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7