Đội mưa viếng mộ Đại tướng dịp lễ 2/9

Dưới trời mưa tầm tã của miền Trung, hàng ngàn lượt người từ mọi miền về Vũng Chùa - Đảo Yến (Quảng Bình) viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong dịp 2/9.

 doi mua vieng mo dai tuong dip le 2/9 - 1

Trong những ngày nghỉ lễ, thời tiết ở Quảng Bình liên tục có mưa, đặc biệt là tại khu mộ Đại tướng ở Vũng Chùa mưa tầm tã, nhưng vẫn không ngăn được dòng người đổ về thắp hương, viếng mộ. 

 doi mua vieng mo dai tuong dip le 2/9 - 2

Ngay từ sáng sớm 1/9, hàng ngàn người xếp hàng ngay ngắn chờ vào dâng hương.

 

 doi mua vieng mo dai tuong dip le 2/9 - 3

Theo Thượng úy Khắc Ngọc Tân Hào, Đội trưởng đội bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong 3 ngày nghỉ lễ từ 30/8 - 1/9 đã có hơn 1.300 đoàn với gần 2 vạn người đến Vũng Chùa, riêng ngày 31/8 có gần 1 vạn người đăng ký viếng mộ Đại tướng.

 doi mua vieng mo dai tuong dip le 2/9 - 4

Trong dòng người có cả những em bé nhỏ tuổi. Em Lê An Hoài Nam (7 tuổi) theo chân bố mẹ từ Bình Thuận ra Quảng Bình du lịch và viếng mộ Đại tướng. "Cháu đọc báo và xem TV nên biết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người anh hùng của dân tộc, vị tướng tài ba của Việt Nam và thế giới. cháu rất vinh dự được thắp hương viếng mộ người", Nam nói.

 doi mua vieng mo dai tuong dip le 2/9 - 5

Mặc dù trời mưa rất to và nặng hạt, nhưng người dân vẫn xếp hàng ngay ngắn, chờ đến lượt.

 doi mua vieng mo dai tuong dip le 2/9 - 6

Rất nhiều người đến Vũng Chùa nhưng không mang theo ô hoặc áo mưa nên bị ướt. Anh Nguyễn Văn Đức (39 tuổi), một người dân đến từ Bắc Giang cho biết: "Dù trời mưa rất to nhưng đoàn chúng tôi vẫn đến Vũng Chùa để viếng mộ Đại tướng. Trời mưa, chúng tôi có bị ướt một chút cũng không thấm bằng công lao to lớn của Đại tướng đối với đất nước và dân tộc".

 doi mua vieng mo dai tuong dip le 2/9 - 7

Để chuẩn bị cho việc đón tiếp du khách về viếng mộ Đại tướng trong dịp Tết Độc lập, Đội bảo vệ đã được tăng cường thêm 10 chiến sĩ bộ đội biên phòng và xuồng cao tốc tuần tra trên biển. Lực lượng công an huyện Quảng Trạch cũng được tăng cường để điều tiết và phần luồng giao thông.

 doi mua vieng mo dai tuong dip le 2/9 - 8

Theo thống kê của Đội biên phòng bảo vệ khu mộ Đại tướng tại Vũng Chùa, từ ngày linh cữu Đại tướng về Quảng Bình an nghỉ đã có khoảng 110.000 đoàn với gần 1,3 triệu lượt khách đến thắp hương, viếng mộ.

 doi mua vieng mo dai tuong dip le 2/9 - 9

Ngày 27/8 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Bình đã thông qua đề án xây dựng 4 công trình tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong đó công trình Khu mộ Đại tướng được xây dựng sớm nhất với các hạng mục như Nhà bảo vệ, nhà đón khách, đường lên mộ, bãi đỗ xe... 

Theo Văn Được (ZING.vn)
Tin tức - Tai nạn xe khách: Thủ tướng chia buồn với gia đình nạn nhân

Tai nạn xe khách: Thủ tướng chia buồn với gia đình nạn nhân

Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách thảm khốc tại Lào Cai.
Tin tức - Tai nạn thảm khốc: Đã xác định được danh tính nạn nhân

Tai nạn thảm khốc: Đã xác định được danh tính nạn nhân

Cơ quan chức năng bước đầu xác định được danh tính những nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ tai nạn xe khách thảm khốc tại Lào...
Tin tức - Sát nhân vùng Tây Bắc: Những cuộc vây bắt bất thành

Sát nhân vùng Tây Bắc: Những cuộc vây bắt bất thành

Giữa đại ngàn, con “cọp rừng” thỏa sức giết trâu, trộm ngô, sắn của người dân để giành ăn dần mà không cần phải về nhà để lấy đồ...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7