Đôi vợ chồng nghèo được “tặng” trẻ sơ sinh tại BV

Sự kiện:

Thời sự

Thấy cô gái trẻ nhờ bế một trẻ sơ sinh để ra mua đồ nhưng chờ mãi vẫn không thấy quay trở lại, đôi vợ chồng nghèo ở Hà Tĩnh đã đưa bé về nhà chăm sóc.

Sự việc hai vợ chồng ông Uông Văn Bình (48 tuổi) và bà Nguyễn Thị Lý (44 tuổi, cùng trú xóm Kim Lĩnh, xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) bất ngờ được “tặng” đứa trẻ sơ sinh đang khiến người dân xôn xao.

Bà Lý cho biết vào cuối tháng 2 vừa qua, khi và và ông Bình đến Bệnh viện 115 (Nghệ An) để khám bệnh thì có một cô gái khoảng 18 tuổi nhờ vợ chồng bà giữ hộ một trẻ sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi để đi mua thức ăn.

 doi vo chong ngheo duoc “tang” tre so sinh tai bv - 1

Bé gái Uông Mai Khôi được gia đình bà Lý chăm sóc cẩn thận - Ảnh: Thông Lê

Tuy nhiên, chờ mãi không thấy cô gái này quay lại đón cháu cháu bé. Hai vợ chồng đã ở lại bệnh viện qua đêm nhưng cũng không có ai tới tìm.

Ông Bình cũng đã vào bệnh viện hỏi dò nhưng không ai biết về tung tích của người mẹ và đứa trẻ này. Hai vợ chồng sau đó quyết định đưa đứa trẻ về nhà chăm sóc.

Theo bà Lý, thời điểm đó bé gái khoảng 2 ngày tuổi, nặng 3,6 kg, dây rốn còn chưa cắt. Hiện nay, bé nặng hơn, da dẻ hồng hào, ăn và ngủ được và được đặt tên “Uông Mai Khôi”.

Sau khi biết vợ chồng nghèo được “tặng” bé gái, có rất nhiều người đến cho tiền và ngỏ ý xin nuôi nhưng ông Bình nhất quyết không đồng ý. Gia đình chỉ giao đứa bé nếu chính cô gái trẻ tới nhận con.

Ông Trần Ngọc Kiên, Chủ tịch UBND xã Sơn Mai, cho biết vợ chồng ông Bình đã lên xã nhờ hướng dẫn làm thủ tục khai sinh và nhận nuôi bé gái.

Cán bộ xã khuyên hai vợ chồng nên quay lại bệnh viện và thông báo với chính quyền địa phương (nơi được “tặng” được đứa trẻ) khai báo sự việc. Khi không có vướng mắc gì nữa, xã sẽ làm khai sinh cho bé.

Theo Huy Toàn - Thông Lê (Người lao động)
Tin tức - Hỏi, đáp về virus Zika gây 'teo não' ở trẻ sơ sinh

Hỏi, đáp về virus Zika gây 'teo não' ở trẻ sơ sinh

Để phòng bệnh do virus Zika hiệu quả nhất, trước hết chúng ta cần phải hiểu về nguồn gốc, nguyên nhân và những biến chứng mà căn...
Tin tức - Hóa chất nghi gây teo não trẻ sơ sinh có được sử dụng tại HN?

Hóa chất nghi gây teo não trẻ sơ sinh có được sử dụng tại HN?

Với hơn 80 nghìn hành khách nhưng cơ quan chuyên môn không phát hiện trường hợp nào mắc bệnh truyền nhiễm như: MERS-CoV, Ebola,...
Tin tức - Kinh hoàng tổ chức Hồi giáo IS tẩy não cả trẻ sơ sinh

Kinh hoàng tổ chức Hồi giáo IS tẩy não cả trẻ sơ sinh

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang học theo chế độ độc tài Đức quốc xã nhằm “sàng lọc giống nòi” – chiêu mộ và tẩy não nhứng bé...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7