Đón không khí lạnh, miền Bắc mưa nhỏ vài nơi

Hôm nay, bộ phận không khí lạnh mới tăng cường sẽ gây mưa ở nhiều khu vực tại miền Bắc, nhiệt độ thấp nhất 18 độ C.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, hiện nay, không khí lạnh đã tiến sát đến các tỉnh vùng núi phía bắc nước ta. 

Dự báo, ngày hôm nay (06/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa, một số nơi có mưa vừa, có nơi mưa to.

Mặc dù là khối khí lạnh yếu nhưng cũng khiến cho nền nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm từ 2 - 3 độ C và phổ biến 22 - 24 độ C. Về đêm và sáng sớm, ở Bắc Bộ vẫn có sương mù, sương mù nhẹ xuất hiện.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2 – 3, ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 3 - 4. Khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 – 8. Biển động. 

 don khong khi lanh, mien bac mua nho vai noi - 1

Không khí lạnh gây mưa cho miền Bắc (Ảnh minh họa)

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ngày mây thay đổi, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18oC. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ, có nơi trên 27oC.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ, vùng núi có nơi dưới 15oC. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29, có nơi tên 29oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3.  Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24oC.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Khi nào nên cho trẻ nhập viện vì rét đậm, rét hại?

Khi nào nên cho trẻ nhập viện vì rét đậm, rét hại?

Các bậc phụ huynh nên cho trẻ nhập viện khi trẻ sốt liên tục trên 39 độ, khó thở, co giật hoặc thở rút lõm ngực…. Các trường hợp ở...
Tin tức - Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường trong giá rét

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường trong giá rét

Bé gái sơ sinh mới 5 ngày tuổi, rốn khô nhưng chưa rụng bị bỏ rơi bên lề đường trước Trạm Y tế phường Đồng Phú (TP Đồng Hới, tỉnh...
Tin tức - "Đội" mưa rét mưu sinh ngoài trời lạnh những ngày cuối năm

"Đội" mưa rét mưu sinh ngoài trời lạnh những ngày cuối năm

Nhiệt độ ngoài trời liên tục xuống thấp khiến những người lao động nghèo mưu sinh ngoài đường tìm đủ mọi cách để "trốn lạnh".
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7