Đón không khí lạnh, miền Bắc mưa rét

Đêm nay bộ phận không khí lạnh sẽ mạnh trở lại, các tỉnh miền Bắc trời trở rét, một số nơi có mưa vừa và dông.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5. Khoảng đêm nay (12/11) sẽ được tăng cường mạnh trở lại, nhiệt độ toàn miền Bắc sẽ giảm 1-2 độ. Ở vùng núi, nhiệt độ có thể xuống mức 12-13 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa và mưa nhỏ rải rác. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; từ đêm nay mạnh lên cấp 6, giật cấp 7 – 8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm nay gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn trung ương, trong ngày hôm nay, thủ đô Hà Nội trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Sáng sớm và đêm trời rét, có khi nhiệt độ xuống thấp nhất 17 độ C.

 don khong khi lanh, mien bac mua ret - 1

Không khí lạnh mạnh lên, miền Bắc chuyển mưa rét (Ảnh minh họa)

Các tỉnh phía Nam nhiệt độ duy trì từ 30-33 độ C, một số nơi có mưa rào và dông.

Từ đêm nay, các tỉnh miền Bắc chuyển mưa và rét, đặc biệt về đêm và sáng sớm, chị em phụ nữ ra ngoài nhớ mặc ấm để bảo vệ sức khỏe.

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (12/11):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rải rác; riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 17 – 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 22 – 25 độ, riêng khu Tây Bắc 26 – 29oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa và mưa nhỏ rải rác, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 16 – 19 độ, vùng núi có nơi 13 - 15 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 20 – 23oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 19 – 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 24 – 27 độ, phía nam có nơi 28 - 30oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 – 33oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 – 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 – 33oC.

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa và mưa nhỏ rải rác, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 17 – 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 20 – 23oC.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Chuyện của những người phụ nữ lên thành phố bới rác

Chuyện của những người phụ nữ lên thành phố bới rác

Họ là những người phụ nữ đã bước sang tuổi dốc bên kia cuộc đời nhưng vẫn phải xa quê, tạm gửi chồng con ở nhà, lên thành phố nhọc...
Tin tức - Bát đĩa xa xỉ dùng trong quốc yến APEC ở Trung Quốc

Bát đĩa xa xỉ dùng trong quốc yến APEC ở Trung Quốc

Bàn chính lấy màu vàng hoàng gia làm màu sắc chủ đạo, mỗi người để dùng bữa cần đến những 68 món đồ. Còn bàn phụ lấy màu bạc làm...
Tin tức - Lương cán bộ quá cao trong khi lương công nhân thấp

Lương cán bộ quá cao trong khi lương công nhân thấp

Đại biểu Quốc hội đề nghị quy định cụ thể để tránh trường hợp có sự chênh lệch quá lớn thu nhập giữa người quản lý và các đối...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7