Đón không khí lạnh tăng cường, miền Bắc trời trở rét

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường mới, hôm nay 10/3 các tỉnh miền Bắc trời trở rét, có mưa, nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C, vùng núi có nơi dưới 12 độ C.

Sáng sớm nay (10/03), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Dự báo, ngày hôm nay không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội), Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác. Các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. 

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, riêng ngày mai (11/03) ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm trên diện rộng. 

 don khong khi lanh tang cuong, mien bac troi tro ret - 1

Hôm nay Hà Nội trở rét do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới (Ảnh minh họa)

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ, có nơi dưới 14oC. Nhiệt độ cao nhất từ 20 - 23 độ, riêng khu Tây Bắc 23 - 26 độ, có nơi trên 26oC.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa và mưa nhỏ rải rác; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét.  Nhiệt độ thấp nhất từ 12 - 15 độ, vùng núi có nơi dưới 12oC. Nhiệt độ cao nhất từ 17 - 20oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng phía bắc đêm có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Phía bắc  trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ, phía nam 17 - 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ  20 - 23 độ; phía nam 24 - 27 độ, có nơi trên 27oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa; riêng phía bắc đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC.

Thời tiết Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa và mưa nhỏ, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16oC. Nhiệt độ cao nhất từ 17 - 20oC.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Nhắn tin thiếu số nên in sai lịch sử Hai Bà Trưng

Nhắn tin thiếu số nên in sai lịch sử Hai Bà Trưng

Hiệu trưởng trường THPT Hiệp Bình (Quận Thủ Đức, TP. HCM) thừa nhận tấm băng rôn sai, lý do là do nhắn tin thiếu số 9 nên khi in...
Tin tức - Những điều kiêng kỵ trong ngày mồng 1 ít người để ý

Những điều kiêng kỵ trong ngày mồng 1 ít người để ý

Người xưa có câu “Có kiêng có lành”. Do vậy ngày nay, rất nhiều người có quan niệm thà kiêng kỵ để đem lại điều bình an cho gia...
Tin tức - Kết luận về cái chết trợ lý Ngô Thanh Vân

Kết luận về cái chết trợ lý Ngô Thanh Vân

Bệnh nhân bị ngưng tuần hoàn là do rối loạn nhịp tim nhưng nguyên nhân khó xác định, có thể do bệnh lý tiềm ẩn.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7