Đơn xin học thêm - “Lá bùa hộ mệnh” giúp các trường tổ chức dạy thêm

Sự kiện:

Thời sự

Để được tổ chức dạy học thêm, nhiều trường đã tổ chức dạy học trước cho học sinh rồi yêu cầu phụ huynh viết đơn xin học rồi ký tên, dù nhiều bậc phụ huynh không muốn.

Theo thông lệ từ nhiều năm nay, vào thời điểm này, các trường học trên cả nước lại nô nức đón các em học sinh về tựu trường, chuẩn bị cho những buổi học đầu tiên. Thế nhưng, trên thực tế, công tác tựu trường, dạy học thêm, hay còn gọi là học hè, đã được nhiều trường tiến hành ngay từ đầu tháng 7.

Xem clip tại đây:

Tựu trường sớm, tổ chức học hè là trái với quy định. Thế nhưng, nhiều trường vẫn bất chấp dạy học trước cho học sinh.

Theo ghi nhận tại một trường tiểu học ở huyện Thanh Oai, Hà Nội, dù đang trong kỳ nghỉ hè, thế nhưng gần 100 em nhỏ hàng ngày vẫn cắp sách đến trường, đều đặn từ thứ 2 đến thứ 6.

Ngay sau khi tình trạng dạy thêm, học thêm được phản ánh, trường tiểu học trên cùng nhiều trường khác trên địa bàn huyện Thanh Oai, Hà Nội đã quyết định dừng học hè trong sự vui mừng của các bậc phụ huynh.

Được biết, để tổ chức những lớp học hè, một trong những công việc quan trọng nhà trường phải làm là hỏi ý kiến của các phụ huynh. Nếu đồng ý, phụ huynh sẽ viết một lá đơn xin học. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều trường đã tổ chức chức dạy trước cho học sinh, rồi yêu cầu phụ huynh viết đơn, ký tên và đóng dấu. Theo cách này, nhiều phụ huynh dù không muốn nhưng vẫn phải tự nguyện viết đơn.

Theo PV (Khai thác từ VTV) (Khám phá)
Tin tức - Trường học trả lại tiền học thêm cho học sinh

Trường học trả lại tiền học thêm cho học sinh

Ngày 9/6, nhiều phụ huynh có con học ở trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Tân Bình, TPHCM) bất ngờ nhận được thông báo đến lấy lại tiền...
Tin tức - 'Lương giáo viên sống được thì không cần cấm dạy thêm, học thêm'

'Lương giáo viên sống được thì không cần cấm dạy thêm, học thêm'

Đó là chia sẻ của một giáo viên sau khi nghe thông tin chỉ đạo cấm dạy thêm, học thêm của Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng...
Tin tức - Nữ sinh chết bất thường trên đường đi học thêm về

Nữ sinh chết bất thường trên đường đi học thêm về

Trên đường đi học thêm về, một học sinh lớp 8 được phát hiện nằm giữa đường trong tình trạng nguy kịch rồi tử vong sau đó.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7