Động đất 6,2 độ richter làm rung chuyển Tokyo

Một trận động đất mạnh 6,2 độ richter tại thủ đô Tokyo vào sáng nay đã làm ít nhất 13 người bị thương.

Vào hồi 5 giờ 18 phút, một trận động đất mạnh cường độ 6,2 độ ríchte đã xảy ra ở vùng biển gần đảo Izu (I-dư), ngoài khơi phía Nam vịnh Sagami (Xa-ga-mi) khiến thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và các vùng lân cận rung chuyển nhưng không gây ra sóng thần.

Tại quận Chiyoda (Tokyo), cường độ chấn động đất đo được là 5 độ - theo thang chấn độ của Nhật Bản. Còn tại các tỉnh Kanagawa, Chiba, Saitama, Gunma và Tochigi, ven Tokyo, mức rung chấn đo được là 4 độ.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết, tâm chấn nằm ở độ sâu khoảng 160 km so với thềm lục địa gần đảo Izu Oshima (ở phía nam Tokyo).

Trận động đất đã làm những tòa nhà ở Tokyo rung lắc mạnh, cửa kính và đồ đạc trong nhiều tòa nhà bị vỡ và rơi vương vãi. Toàn bộ hệ thống xe điện ngầm của thành phố này đã dừng hoạt động khoảng 10 phút ngay khi động đất xảy ra.

 dong dat 6,2 do richter lam rung chuyen tokyo - 1

Một trận động đất mạnh 6,2 độ richter tại thủ đô Tokyo vào sáng nay đã làm ít nhất 13 người bị thương.

Giới chức ngành giao thông Nhật Bản ra lệnh giới hạn tốc độ của các tàu điện siêu tốc khi chạy qua các vùng bị ảnh hưởng từ trận động đất này.

Lực lượng cứu hỏa Tokyo xác nhận có 13 người bị thương. Kênh truyền hình NHK đưa tin đây là trận động đất mạnh nhất ở Tokyo từ khi những dư chấn xuất hiện sau trận động đất 9 độ Richter hồi tháng 3/2011.

Dù chưa có thống kê về thương vong và thiệt hại nhưng cảnh báo người dân Tokyo cẩn trọng vì khả năng sẽ có những dư chấn mạnh tiếp tục xảy ra.

Theo Hà Anh (AFP) (Khampha.vn)
Tin tức - Sau siêu bão, động đất lại tấn công Philippines

Sau siêu bão, động đất lại tấn công Philippines

Tỉnh Bohol và Cebu (Philippines) đang khắc phục hậu quả do bão Haiyan gây ra thì lại chịu thêm trận động đất 4,5 độ richter.
Tin tức - Sự sống kỳ diệu ở Fukushima 3 năm sau động đất

Sự sống kỳ diệu ở Fukushima 3 năm sau động đất

Cây đã bắt đầu mọc, cá đã bắt đầu sống và một cuộc đời mới cũng đã trở lại với người dân Nhật Bản 3 năm sau thảm họa 11/3.
Tin tức - Nhật: Động đất 6,3 độ richter, 18 người bị thương

Nhật: Động đất 6,3 độ richter, 18 người bị thương

AFP đưa tin, một trận động đất mạnh 6,3 độ richter ở miền nam Nhật Bản vào sáng sớm ngày 14/3 đã làm ít nhất 17 người bị thương.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7