Động đất 6,7 độ richter tấn công Nhật Bản

Trận động đất mạnh 6,7 độ richter đã làm rung chuyển tỉnh Hokkaido (Nhật Bản) ngày 14.1, theo thông tin từ cơ quan Thống kê Địa chất Mỹ.

Không có cảnh báo sóng thần nào được cơ quan chức năng đưa ra sau khi tâm chấn của trận động đất cách thành phố Shizunai 51km về phía đông nam.

Trận động đất diễn ra lúc 12 giờ 25 phút giờ địa phương (khoảng 8 giờ 25 phút giờ Việt Nam) ở miền nam đảo Hokkaido, cách thủ đô Tokyo 750 km về phía bắc. Thông tin được Cơ quan Khí tượng Nhật Bản công bố. Trận động đất có tâm chấn nằm sâu 50km.

 dong dat 6,7 do richter tan cong nhat ban - 1

Hiện vẫn chưa có thương vong nào được thông báo sau vụ động đất. Nhật Bản là quốc gia nằm trong 4 vùng kiến tạo đứt gãy của trái đất và hứng chịu 20% số trận động đất toàn cầu.

Công nghệ xây dựng hiện đại và quy định an toàn nghiêm ngặt khiến những vụ rung chấn mạnh ít gây tác động. Trước đó vào ngày 12.1, một trận động đất khác mạnh 6,1 độ richter cũng rung chuyển đảo Hokkaido.

Tháng 3.2011, một trận siêu động đất xảy ra khiến sóng thần ập vào bờ biển đông bắc Nhật Bản, giết chết 15.000 người và phá hỏng 3 nhà máy điện hạt nhân ở Fukushima.

Theo Quang Minh (Dân Việt)
Tin quốc tế - 12 nữ sinh bị giẫm đạp chết khi chạy động đất ở Afghanistan

12 nữ sinh bị giẫm đạp chết khi chạy động đất ở Afghanistan

Những nữ sinh xấu số đã bị giẫm đạp đến chết trong khi cố gắng chạy thoát khỏi trường học sau khi trận động đất mạnh 7,5 độ...
Tin tức - Thừa Thiên- Huế: Động đất lần thứ 6 trong tháng 12

Thừa Thiên- Huế: Động đất lần thứ 6 trong tháng 12

Trận động đất xảy ra vào khuya ngày 25.12 với cường độ 3,2 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 11km, khiến người dân Huế hoang...
Tin tức - Động đất dồn dập ở A Lưới

Động đất dồn dập ở A Lưới

Từ khi hồ thủy điện A Lưới tích nước phát điện, khu vực xung quanh đã xảy ra 16 trận động đất với cường độ cao nhất là 4,7 độ...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7