Động đất ở Trung Quốc ảnh hưởng tới Hà Nội

Sự kiện:

Động đất

Tối 7/10, nhiều người dân sống ở các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội đã cảm nhận được rung lắc nhẹ. Một số người lo lắng đã chạy ra ngoài hành lang.

Tại tòa nhà cao tầng thuộc khu đô thị Times City, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội, nhiều người dân đã cảm thấy rung lắc nhẹ. Một số người cho rằng, hiện tượng rung lắc có thể bị ảnh hưởng bởi trận động đất 6,4 độ richter xảy ra ở thành phố Phổ Nhĩ, huyện Cảnh Cốc, tỉnh Vân Nam thuộc tây nam Trung Quốc lúc 21h49 phút giờ địa phương (20h49 phút giờ Hà Nội).

 dong dat o trung quoc anh huong toi ha noi - 1

Một trận động đất xảy ra ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) hồi tháng 8

Trao đổi với phóng viên, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Anh (Viện Vật lý Địa cầu) cho biết, khi trận động đất ở Trung Quốc xảy ra, các trạm động đất của Việt Nam cũng ghi nhận tín hiệu này.

“Tuy nhiên, việc có hay không rung lắc ở nhà cao tầng phải có thiết bị đo mới biết chính xác được. Người dân cảm nhận được rung lắc nhẹ là do cảm tính. Để nói động đất ở Trung Quốc có ảnh hưởng tới các nhà cao tầng ở Hà Nội hay không thì phải có máy móc đặt tại khu vực đó mới xác định được”, Tiến sĩ Anh nói.

Tiến sĩ Anh cho biết thêm, cũng không loại trừ khả năng khi động đất xảy ra ở Trung Quốc đã lan truyền sang Việt Nam. Mà cụ thể ở tòa nhà cao tầng ở Hà Nội, người dân cảm nhận được rung lắc nhẹ.

Theo tiến sĩ Anh, khu vực Vân Nam, Trung Quốc là nơi thường xuyên xảy ra động đất. Như vậy, trận động đất xảy ra vừa qua không có gì là lạ.

Trước đó, đã có 2 trận động đất liên tục xảy ra ở khu vực huyện Mường La, tỉnh Sơn La trong tối 19/7 khiến nhiều người ở Hà Nội cảm nhận được dư chấn.

Ngày 7/10, một trận động đất mạnh 6,4 độ đã xảy ra ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, giáp biên giới với Việt Nam khiến 1 người chết và 324 người bị thương. Viện Khảo sát Địa lý Mỹ cho hay tâm chấn của trận động đất nằm ở khu vực cách Yunjinghong 163 km về phía bắc-tây bắc và nằm ở độ sâu 10 km.

Theo thống kê của truyền thông Trung Quốc, khu vực Vân Nam là nơi hứng chịu nhiều trận động đất. Thảm kịch tàn khốc nhất xảy ra năm 2008 khi trận động đất xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên, giáp ranh Vân Nam khiến gần 70.000 người chết.

Theo Nguyễn Đức (Khám phá)
Tin tức - Cảnh báo nguy cơ động đất và sóng thần ở Biển Đông

Cảnh báo nguy cơ động đất và sóng thần ở Biển Đông

Theo các nhà khoa học Trung Quốc, Đài Loan và Philippines, nguy cơ về một trận sóng thần lớn ở biển Đông do động đất mạnh từ 8 độ...
Tin tức - Sơn La động đất lần thứ 5 chỉ trong 1 tháng

Sơn La động đất lần thứ 5 chỉ trong 1 tháng

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho biết, lúc 6 giờ 50 phút 17 giây (giờ Hà Nội) sáng nay...
Tin tức - TQ: Động đất 6,6 độ richter, hơn 300 người thương vong

TQ: Động đất 6,6 độ richter, hơn 300 người thương vong

Ít nhất một người chết, hơn 300 người bị thương trong trận động đất mạnh 6.6 độ richter xảy ra tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc lúc...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7