Dưới 10 độ C, học sinh Hà Nội được nghỉ học

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, nếu nhiệt độ dưới 10°C học sinh mầm non, tiểu học sẽ được nghỉ học. Học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7°C.

Chiều 18/2, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở vừa ban hành quy định nghỉ học, đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Lý do để ban hành quy định này là do tình hình thời tiết có diễn biến bất thường, mưa rét kéo dài, khả năng Hà Nội có những ngày sẽ rét đậm, rét hại.

 duoi 10 do c, hoc sinh ha noi duoc nghi hoc - 1

Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh Sở GD&ĐT Hà Nội đã thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại; phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam vào khoảng 6h30 hàng ngày trong chương trình “Chào buổi sáng” cùng với đó sẽ có nhận định dự báo nhiệt độ ngoài trời lúc 7h30.

Căn cứ vào thông tin này, Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp: Học sinh Mầm non, Tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10°C; Học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7°C.Dưới 10 độ C, học sinh Hà Nội được nghỉ học 1Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, dưới 10 độ C học sinh mầm non, tiểu học sẽ được nghỉ học.

Sở GD&ĐT Hà Nội còn quy định, trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, nhà trường cần bố trí lực lượng trực để quản lý, đảm bảo giữ ấm cho những học sinh vẫn đến trường; các trường vẫn phải đảm bảo các hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường. Nhà trường thông báo tới cha mẹ học sinh để quản lý và đảm bảo sức khoẻ cho con em trong thời gian nghỉ; tổ chức, hướng dẫn cho các em tự học ở nhà.

Sau nghỉ rét, căn cứ vào điều kiện cụ thể, nhà trường bố trí việc dạy và học cho phù hợp; cần có kế hoạch dạy bù hợp lý, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học; không được dạy dồn tiết hoặc cắt xén chương trình.

Theo Q. Huy (Gia đình & Xã hội)
Tin tức - Quán rượu cổ gần 800 tuổi bị 25 hồn ma ám ảnh

Quán rượu cổ gần 800 tuổi bị 25 hồn ma ám ảnh

Từ những thước phim khá rõ nét trên máy camera giám sát trong quán rượu, người quản lý đã vô cùng kinh hãi khi nhìn thấy một con...
Tin tức - “Đột nhập” vào phòng ghép tế bào gốc

“Đột nhập” vào phòng ghép tế bào gốc

Cơ hội hiếm hoi khi phóng viên được theo chân các kỹ thuật viên và chứng kiến công việc tách tế bào gốc tự thân; bảo quản cũng như...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7