Đuổi bắt gà, bé trai 10 tuổi ngã xuống giếng sâu gãy cột sống

Sự kiện:

Thời sự

|

Tin tức 24h

Bé Thanh đuổi bắt gà thì chẳng may rớt xuống giếng sâu gãy cột sống, sau khi được sơ cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai bệnh nhi được chuyển gấp lên Bệnh viện Nhi đồng 2, TP. HCM điều trị.

Bệnh viện Nhi đồng 2  đã cứu chữa thành công cho bé Thanh (10 tuổi) ngụ tỉnh Đồng Nai bị gãy cột sống cổ do ngã xuống giếng sâu khi đuổi bắt gà. Sau khi gặp nạn, bé Thanh được người nhà chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai sơ cứu, cố định cột sống rồi chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi đồng 2.

Sau khi chụp chiếu, các bác sỹ xác định bé Thanh gãy 4 đốt cột sống, may mắn mảnh gãy không ép vào ống sống nên bé không bị yếu liệt. 

Hiện bé Thanh phải mang nẹp cố định cột sống, đồng thời tránh vận động để mau lành, thời gian điều trị đến khi khỏi hẳn khoảng 3 tháng.

 duỏi bát gà, bé trai 10 tuỏi ngã xuóng giéng sau gãy cọt sóng - 1

Bé Thanh bị rớt xuống giếng gãy cột sống khi đuổi bắt gà (Ảnh minh họa)

Các bác sỹ khuyến cáo trẻ ở độ tuổi lên 10 rất nghịch ngợm, dễ gặp nạn ở những nơi có ao hồ, núi cao, giếng không được che chắn an toàn. Khi phát hiện trẻ rớt xuống giếng, ngay lập tức dùng dây kéo đưa lên bờ đồng thời cần kiểm tra tình trạng hô hấp và nhịp tim của trẻ. Nếu trẻ bị ngưng tim, ngưng thở cần thực hiện nhấn tim, hô hấp nhân tạo và chủ động cố định vùng cột sống cổ, cột sống lưng. 

Vận chuyển trẻ bằng xe cấp cứu để có nhân viên y tế hỗ trợ và được đưa nhanh nhất tới bệnh viện chữa trị vì được ưu tiên lưu thông.

Để tránh những tai nạn đau lòng với trẻ, người lớn cần quan tâm chăm sóc và giám sát chặt chẽ, tạo không gian chơi đùa an toàn cho trẻ. Không cho trẻ chơi gần những nơi nguy hiểm như bếp lửa, bếp gas; không cho sờ nắm những vật sắc nhọn, hóa chất, bếp điện; các giếng sâu không dùng hoặc hố sâu phải được rào chắn bên trên hoặc chôn lấp lại.

* Tên nạn nhân được thay đổi.

Theo Văn Luận (Khám Phá)
Tin tức - Người đàn ông bị trói chân, tử vong trong giếng nước

Người đàn ông bị trói chân, tử vong trong giếng nước

Công an đang điều tra vụ người đàn ông bị trói chân, tử vong trong giếng nước ở Hà Tĩnh.
Tin tức - Ly kỳ chuyện bà lão sống sót sau 10 ngày rơi xuống giếng cạn

Ly kỳ chuyện bà lão sống sót sau 10 ngày rơi xuống giếng cạn

Trong lúc cúi đầu xuống ngó nghiêng xem bên trong giếng có gì không, bà H’Văn chẳng may ngã xuống giếng. 10 ngày sau, bà cụ gần 60...
Pháp luật - Một phụ nữ chết cháy dưới giếng hoang

Một phụ nữ chết cháy dưới giếng hoang

Phát hiện bà Doan vùng vẫy trong đống lửa dưới giếng hoang, hàng xóm thi nhau dập lửa nhưng đã quá muộn.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7