Gần 300 tấn trái cây TQ dính độc "lạc" vào Việt Nam

17 lô trái cây Trung Quốc với khối lượng lên đến 280 tấn đã bị cơ quan chức năng Việt Nam phát hiện có dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật vượt quá mức quy định.

Ngày 27/5, Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam vừa gửi công văn cho Trung Quốc cảnh báo về 17 lô hàng thực phẩm có nguồn gốc thực vật nhập khẩu từ nước này xuất khẩu sang Việt Nam bị phát hiện dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật vượt quá mức quy định của Việt Nam.

Các lô hàng này gồm có 8 loại trái cây Trung Quốc: quýt tươi, cà rốt, nho tươi, chanh tươi, hồng quả, táo, cam tươi và củ cải trắng. Trong đó, quýt tươi bị phát hiện vi phạm nhiều nhất với 8 lô hàng (126 tấn), cà rốt có 2 lô hàng (54 tấn), táo quả có 1 lô (40 tấn), nho quả tươi có 2 lô (20 tấn), còn lại mỗi mặt hàng có 1 lô vi phạm, khối lượng từ 6 đến 15 tấn.

Các hóa chất thuốc bảo vệ thực vật bị phát hiện vượt ngưỡng gồm có: Carbendazim, Difenoconazol, Thiophanate, Propargite, Methomyl.

Hiện tại, NAFIQAD đã đề nghị Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu Trung Quốc thông báo cho các Cơ quan chức năng phía Trung Quốc điều tra nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc lô hàng trái cây Trung Quốc bị cảnh báo và áp dụng biện pháp khắc phục phù hợp, đồng thời thông báo kết quả tới NAFIQAD để tránh tái diễn tình trạng nêu trên.

Theo Ngọc Ánh (Người lao động)
Tin tức - Cẩn trọng khi mua chiếu điều hòa Trung Quốc tẩm hóa chất

Cẩn trọng khi mua chiếu điều hòa Trung Quốc tẩm hóa chất

Những ngày nắng nóng, oi bức cũng là thời điểm các sản phẩm có tác dụng làm mát bán chạy hơn bao giờ hết. Một trong những sản phẩm...
Tin tức - Tàu Việt Nam đã tiếp cận giàn khoan ở vị trí mới

Tàu Việt Nam đã tiếp cận giàn khoan ở vị trí mới

Tại khu vực giàn khoan ở vị trí mới, các tàu của Việt Nam duy trì đấu tranh cường độ cao.
Tin tức - Công bố dữ liệu MH370, thân nhân hành khách nổi giận

Công bố dữ liệu MH370, thân nhân hành khách nổi giận

Thân nhân hành khách bức xúc vì các dữ liệu đã bị phía Malaysia cắt xén khi công bố.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7