Giả chữ ký quan chức Chính phủ, lừa gần 100 tỷ đồng

Sự kiện:

An ninh hình sự

Hai đối tượng đã táo tợn giả mạo chữ ký con dấu mang tên quan chức Chính phủ để lừa đảo gần 100 tỷ đồng.

Hôm nay (11/11), Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết vừa khám phá vụ lừa đảo "khủng", bắt 2 đối tượng chuyên làm giả giấy tờ cực kỳ táo tợn. Các đối tượng thậm chí giả cả chữ ký của quan chức Chính phủ.

Theo đó, 2 đối tượng bị bắt là Trần Ngọc Quyết (60 tuổi, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) và Phan Ngọc Thực (43 tuổi, quê Quản Bạ, Hà Giang).

 gia chu ky quan chuc chinh phu, lua gan 100 ty dong - 1

Trần Ngọc Quyết (trái) và Phan Ngọc Thực

Cả 2 đều có gia đình, vợ con ở quê nhưng không có công ăn việc làm ổn định và xuống Hà Nội bàn nhau lừa đảo. Quyết đứng ra thành lập Công ty TNHH Bạch Diệp để thuận tiện cho mưu đồ của mình. Các đối tượng tìm mối mua ô tô và lắp biển xanh rồi đi đến các khu dự án tìm gặp các chủ đầu tư.

Quyết tự giới thiệu mình là Trưởng ban quản lý dự án của Chính phủ, có thẩm quyền phê duyệt dự án và có thể trình trực tiếp Thủ tướng Chính phủ ký giải ngân nguồn vốn vay quốc tế. Chủ đầu tư nào muốn nhận được giải ngân phải hối lộ cho Quyết và Thực.

Để tạo lòng tin, Quyết làm giả các loại giấy tờ như Chứng nhận Trưởng ban quản lý dự án, hồ sơ tài liệu liên quan đến ban quản lý dự án, chữ ký, con dấu giả của quan chức Chính phủ. Nhiệm vụ chính của Thực là đi khảo sát móc nối với các chủ đầu tư.

Theo khai nhận, đến nay, hai đối tượng đã lừa đảo gần 100 tỷ đồng. Qua điều tra, Đội Cảnh sát hình sự (Công an quận Hoàng Mai) đã thu hồi 2 xe ô tô biển xanh, cùng các tài liệu giả và tang vật liên quan. Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Theo Cảnh Kiên (Khám phá)
Tin tức - Giáo dục giới tính cho trẻ từ lớp 5 là quá muộn?

Giáo dục giới tính cho trẻ từ lớp 5 là quá muộn?

Nhiều trẻ không được dạy sớm về giáo dục giới tính cùng với sự tò mò bắt chước người lớn đã tạo ra nhiều câu chuyện dở khóc dở...
Tin tức - Một trường ĐH ở Hà Nội bị ngừng tuyển sinh

Một trường ĐH ở Hà Nội bị ngừng tuyển sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ra quyết định về việc tạm ngừng tuyển sinh đối với trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị vì sai phạm...
Tin tức - Người mẹ lầm lạc ‘rước’ kẻ sát hại con gái về nhà

Người mẹ lầm lạc ‘rước’ kẻ sát hại con gái về nhà

Bà N. không thể ngờ, vì mối quan hệ ngoài luồng của mình đã khiến con gái chết một cách oan ức.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7