Giả công an vòi tiền người đi đường

Trong khi đang thực hiện hành vi phạm tội, nhóm công an giả bị nhóm công an thật “sờ gáy”.

Ngày 14/1, TAND TP.HCM chấp nhận đơn kháng cáo, giảm án Lê Văn Thanh (21 tuổi) từ 18 tháng tù giam xuống còn 15 tháng tù giam về hai tội Gỉa mạo chức vụ, cấp bậc và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức. Ngoài ra, tòa cũng chấp nhận giảm án của Vũ Trần Hoàng Phong (31 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) từ 12 tháng tù giam xuống còn 9 tháng tù giam cùng về tội Gỉa mạo chức vụ, cấp bậc.

Thanh nhờ một người đàn ông không rõ lai lịch in giấy chứng minh công an vào USB rồi mang về chỉnh sửa tự gắn hình của mình vào rồi scan ra làm nhiều bản mang tên Thanh, chức vụ: sỹ quan nghiệp vụ, cấp úy, đơn vị: C45.

 gia cong an voi tien nguoi di duong - 1

Hai bị cáo được viện dẫn sau phiên tòa

Ngày 18/5/2014, Thanh rủ Phong cùng hai người nữa chặn xe người đi đường, giả làm công an để vòi tiền. Khi đi, Thanh mang theo bộ đàm, 4 chứng minh công an, cây ba trắc, còng số 8... Nhóm đối tượng này đã chặn được 7 người và thu lợi bất chính 1 triệu đồng.

Tối cùng ngày, trong khi nhóm này chặn xe của một người đàn ông ở đường Trường Sa (quận Phú Nhuận) thì bị công an thật phát hiện, bắt giữ.

HHĐXX nhận định, các bị cáo đã giả mạo chức vụ, cấp bậc nhằm chặn xe kiểm tra người đi đường chiếm đoạt tiền là hành vi trái pháp luật. Hành vi của các bị cáo nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến uy tín của cơ quan nhà nước, xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, công dân. Hai bị cáo có thái độ thần khẩn khai báo, nhân thân tốt nên được giảm án.

Theo Khôi Nguyên (Khám phá)
Ngày mới - Cuộc đời cay đắng của người vợ chết dưới tay chồng

Cuộc đời cay đắng của người vợ chết dưới tay chồng

Trong lúc chị H. mang thai, chồng lao vào cờ bạc, bán hết tất cả tài sản có giá trị trong nhà. Chồng lại thường đánh đập khiến...
Tin tức - 40 gái bán dâm tiền triệu dưới trướng “tú ông” lái taxi

40 gái bán dâm tiền triệu dưới trướng “tú ông” lái taxi

Sau một thời gian làm nghề lái taxi và chở các cô gái “dịch vụ” tới quán karaoke, Hùng đã tập hợp được khoảng 40 cô gái trẻ từ...
Ngày mới - Hotgirl điều hành ổ bán dâm tiền triệu tại Sài Gòn

Hotgirl điều hành ổ bán dâm tiền triệu tại Sài Gòn

Nhân viên bán dâm với mỗi lượt 3 triệu đồng nhưng chỉ Hồng khai chỉ được hưởng 300 nghìn đồng.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7