Giá đất phố cổ Hà Nội tăng gấp đôi với giá hiện hành

Giá đất của một số khu phố cổ Hà Nội như Hàng Ngang, Hàng Đào, Lê Thái Tổ lên đến 162 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so với giá hiện hành.

Chiều 3/12, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết về giá các loại đất áp dụng từ 1/1/2015 đến 31/12/2019.

Theo đó, giá đất ở một số khu phố cổ Hàng Ngang, Hàng Đào, Lê Thái Tổ của quận Hoàn Kiếm có giá cao nhất 162 triệu đồng/m2 - bằng khung giá tối đa của Chính phủ quy định.  Đây cũng là mức giá tăng gấp đôi so với mức giá tối đa hiện hành (81 triệu đồng/m2, khu vực Hàng Ngang, Hàng Đào, Lý Thái Tổ).

 gia dat pho co ha noi tang gap doi voi gia hien hanh - 1

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vẫn dẫn đầu danh sách bảng giá đất trong 5 năm tới (Ảnh Infonet.vn

Giá thấp nhất thuộc phường Dương Nội, quận Hà Đông là 3,96 triệu đồng/ m2.

Đất ở tại thị trấn thuộc các huyện có giá tối đa là 22 triệu đồng/m2, giá tối thiểu là 1,3 triệu đồng/m2. Giá đất tối đa của các xã giáp ranh các quận là 29 triệu đồng và mức tối thiểu 2,052 triệu đồng/m2.

Giá đất ven trục đường giao thông chính tại các huyện tối đa 13 triệu đồng, tối thiểu 603 nghìn đồng/m2; khu dân cư nông thôn còn lại tối đa 2,652 triệu đồng, tối thiểu 480 nghìn đồng/m2.

Giá đất dùng cho thương mại, dịch vụ đô thị tại các quận có giá tối đa là 57,372 triệu đồng/m2 và tối thiểu là 2,137 triệu đồng/m2. Đất thương mại, dịch vụ đô thị tại thị trấn các huyện có giá cao nhất là 13,824 triệu đồng/m2 và tối thiểu là 786.000 đồng/m2.

Theo tờ trình của UBND thành phố, việc áp dụng thực hiện giá đất như đề xuất nêu trên đáp ứng yêu cầu giảm dần sự chênh lệch giữa bảng giá và mặt bằng thị trường.

Như vậy, khu vực 4 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng sẽ có những vị trí, đường phố đạt mức giá tối đa của khung giá theo Chính phủ quy định.

Giá tại các khu vực còn lại được xác định phù hợp với điều kiện, khả năng sinh lợi và đảm bảo nguyên tắc giảm dần từ nội đô ra các quận giáp các huyện ngoại thành.

Theo Diệu Thu (Khám phá)
Tin tức - Chuyên gia Mỹ: Việt Nam đủ sức buộc TQ trả giá đắt

Chuyên gia Mỹ: Việt Nam đủ sức buộc TQ trả giá đắt

Trung Quốc sẽ không dám liều lĩnh trả giá trước sức mạnh quân đội Việt Nam.
Tin tức - Bán đất gia tiên, thuê nhà trọ dạy học miễn phí

Bán đất gia tiên, thuê nhà trọ dạy học miễn phí

Nhiều khi, ông có ý định đóng cửa lớp học vì không có tiền để duy trì nhưng lại không nỡ.
Tin tức - HN: Giá đất ở quận Hoàn Kiếm cao nhất cả nước

HN: Giá đất ở quận Hoàn Kiếm cao nhất cả nước

Trong 5 năm tới, giá đất ở tại một số khu vực nội thành như Đống Đa, Hai Bà Trưng, đặc biệt quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) sẽ có mức cao...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7