Cả gia đình ngộ độc nấm, 2 người tử vong

Cả 5 bệnh nhân đều được chuyển đến Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu. Tuy nhiên, hai người trong gia đình bị nhiễm độc quá nặng nên đã tử vong.

Trước đó, chiều ngày 19/3 gia đình anh Hà Văn Khiên (Mai Châu, Hòa Bình) vào rừng hái nấm. Sau khi ăn, cả gia đình gồm 5 thành viên đều bị ngộ độc nấm.

Theo thông tin bệnh nhân cung cấp, sau khi ăn nấm khoảng 6 giờ, 5 thành viên trong gia đình anh Khiên đều xuất hiện những triệu chứng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy dữ dội.

 ca gia dinh ngo doc nam, 2 nguoi tu vong - 1

Hai mẹ con chị Vi Thị Hiền đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Ngay sau đó, cả 5 người được đưa đến Trung tâm y tế huyện Mai Châu cấp cứu. Vì quá nặng, 5 bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, anh Hà Văn Khiên (người trực tiếp đi hái nấm và cũng là người nặng nhất đã tử vong), con dâu là chị Hà Thị Nga cũng tử vong ngay sau đó.

 ca gia dinh ngo doc nam, 2 nguoi tu vong - 2

Con trai lớn của chị Hiền cũng đang nằm điều trị

Hiện tại, 3 mẹ con chị Vi Thị Hiền cùng 2 con: Hà Văn Tuấn, Hà Văn Cường vẫn đang điều trị tại Khoa Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai.

Theo Tuệ Linh (Khám phá)
Tin tức - Bệnh nhân ngộ độc nấm chỉ có cơ hội sống nếu ghép gan

Bệnh nhân ngộ độc nấm chỉ có cơ hội sống nếu ghép gan

PGS.TS Đỗ Doãn Lợi, Phó giám đốc, BV Bạch Mai cho biết, đã có thêm một trường hợp ngộ độc nấm tử vong tại Trung tâm Chống độc. 9...
Tin tức - 4/5 bệnh nhân ngộ độc nấm đã tử vong

4/5 bệnh nhân ngộ độc nấm đã tử vong

Chiều ngày hôm nay (24/3), Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai xác nhận đã có 4/5 bệnh nhân ngộ độc nấm ở Võ Nhai, Thái Nguyên đã tử...
Tin tức - Thai phụ nguy kịch vì ngộ độc nấm

Thai phụ nguy kịch vì ngộ độc nấm

Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai cho biết, mới tiếp nhận thêm một trường hợp ngộ độc nấm là thai phụ (mang thai 4 tháng) từ Tuyên...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7