"Giải cứu" hơn 5.000 hộ dân ở Thanh Hóa khỏi cảnh cô lập

Tuyến đường độc đạo 217 đã được san lấp, thông tuyến sau những trận mưa lớn, qua đó "giải cứu" hơn 5.000 hộ dân ở huyện vùng cao biên giới Quan Sơn, Thanh Hóa, khỏi cảnh bị cô lập.

Thông tin từ UBND huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa sáng ngày 30-8 cho biết tuyến Quốc lộ 217 - tuyến đường độc đạo nối Quốc lộ 1A lên huyện miền núi Quan Sơn đã được thông tuyến.

Cầu Phà Lò bắc qua sông Lò (nối thị trấn huyện Quan Sơn với 10 xã phía tây) bị ngập chìm trong nước trước đó cũng đã được thông cầu trở lại. Trên 5.000 hộ dân ở huyện vùng cao biên giới Quan Sơn đã hết cảnh bị cô lập.

Tại điểm sạt lở ở Km 54, tuyến Quốc lộ 217 qua địa bàn xã Sơn Điện và Km 80 qua địa bàn xã Na Mèo cũng đã được chính quyền địa phương phối hợp với ngành GTVT tập trung phương tiện giải phóng điểm sạt lở. Đến chiều qua 29-8, hai điểm sạt lở kể trên đã được san lấp.

 "giai cuu" hon 5.000 ho dan o thanh hoa khoi canh co lap - 1

Cầu Phà Lò trên Quốc Lộ 217 nối thị trấn huyện Quan Sơn bị ngập sâu trong nước trước đó đã được thông tuyến trở lại

Theo thông kê của UBND huyện Quan Sơn, mưa lớn đã làm 1 cầu tràn trên địa bàn xã Tam Lư bị nước cuốn trôi, nhiều nơi hoa màu bị vùi lấp, ngập úng. Rất may mưa lũ không có thiệt hại về người, còn tài sản thì chưa có con số thống kê chính thức.

Trước đó, như báo Người Lao Động đã thông tin, từ đêm ngày 28-8 đến sáng ngày 29-8 tại huyện miền núi, biên giới Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã có mưa lớn. Lượng mưa có nơi lên đến 400 mm.

Mưa lớn đã gây sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện, làm cầu Phà Lò trên tuyến đường Quốc lộ 217 nối thị trấn huyện Quan Sơn với 10 xã phía tây của huyện bị ngập sâu trong nước, với trên 5.000 hộ dân bị cô lập.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Tin tức - Đằng sau nguyên nhân dông lốc gây chìm 3 tàu du lịch ở vịnh Hạ Long

Đằng sau nguyên nhân dông lốc gây chìm 3 tàu du lịch ở vịnh Hạ Long

Chỉ trong hơn 10 tiếng đồng hồ (từ 14h30 phút ngày 28 đến khoảng 1 giờ rạng sáng 29.8) trên vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh liên...
Tin tức - Hy hữu: Đột nhập tiệm vàng trộm trong đêm rồi... ngủ quên

Hy hữu: Đột nhập tiệm vàng trộm trong đêm rồi... ngủ quên

Hải đột nhập vào tiệm vàng Minh Thu ẩn nấp chờ đến khuya trộm vàng nhưng lại ngủ quên. Bị chủ tiệm vàng phát hiện cùng người dân...
Tin tức - Trầm cảm, người phụ nữ chỉ ăn thịt thối, rau héo

Trầm cảm, người phụ nữ chỉ ăn thịt thối, rau héo

Sau khi mua thịt về nhà, bà cứ để đó đến hai ba ngày sau mới ăn vì theo bà như thế ngon hơn là ăn thịt tươi. Có những hôm, em dâu...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7