Giải mã những giấc mơ kỳ lạ vào đêm trăng tròn

Một nghiên cứu mới của Anh cho thấy rằng những giấc mơ đẹp hay những cơn ác mộng đáng sợ của chúng ta thường xuất hiện vào những đêm trăng tròn.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, nội dung của những giấc mơ không thay đổi theo ngày, theo tuần hay theo mùa. Tuy nhiên vào những đêm trong tuần trăng tròn, những giấc mơ thường mang nội dung kỳ lạ hơn.

 giai ma nhung giac mo ky la vao dem trang tron - 1

Giấc mơ vào đêm trăng tròn thường mang nội dung kỳ lạ hơn.

Đây là phát hiện mới của nhà tâm lý học Richard Wiseman, sau khi ông tiến hành phân tích những âm thanh khi ngủ của 1.000 tình nguyện viên tham gia nghiên cứu.

Ông cho biết: "Trong giấc mơ, một số người có thể cưỡi rồng và bay lên trời, sau đó hạ cánh rồi đi uống một tách cà phê với diễn viên, đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim nổi tiếng George Clooney. Một số người khác lại mơ trở thành siêu anh hùng như người dơi hoặc siêu nhân để chống lại tội phạm. Ngược lại, vào ngày thường, nội dung các giấc mơ khá tẻ nhạt như ngồi cả ngày trong văn phòng làm việc, gõ máy tính…”

Kết quả của nghiên cứu này cũng cho thấy, trong khi ngủ nếu họ nghe tiếng chim hót hoặc tiếng sột soạt ở bãi cỏ, họ sẽ mơ về cây cối và hoa lá, trong khi những người nghe tiếng quác quác của chim hải âu thì mơ tới một bãi biển. Mặt khác, tiếng còi xe có thể tạo ra những cơn ác mộng.

Giáo sư Wiseman còn cho biết, kết quả nghiên cứu này rất quan trọng bởi nếu mọi người có những giấc mơ đẹp thì họ sẽ có tâm trạng tốt và hứng khởi hơn khi tỉnh giấc. Có thể, đây sẽ là cơ sở cho liệu pháp điều trị tâm lý với những bệnh nhân trầm cảm. Ông cũng hy vọng, việc tạo ra những giấc mơ đẹp có thể giúp chúng ta giảm lo lắng và cải thiện sức khỏe.

Theo Mai Lan (Đời sống & Pháp luật)
Tin tức - Sài Gòn sắp áp dụng giá viện phí mới

Sài Gòn sắp áp dụng giá viện phí mới

Lần tăng viện phí này có 1.996 dịch vụ được tăng giá và 477 dịch vụ vẫn giữ nguyên giá.
Tin tức - Nhận diện một số loại nấm độc thường gặp ở VN

Nhận diện một số loại nấm độc thường gặp ở VN

Trước thực trạng đáng lo ngại liên tiếp có các ca tử vong vì nấm độc trong thời gian ngắn vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế...
Tin tức - Thêm 1 bảo vệ trại bò công ty sữa đột tử

Thêm 1 bảo vệ trại bò công ty sữa đột tử

Trong vòng 10 ngày, hai bảo vệ đang làm việc tại trang trại bò sữa thuộc một Công ty sữa ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An được phát hiện...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7