Giảm giá cước taxi

Hãng taxi Vinasun cho biết vào ngày 2/2 sẽ giảm giá cước mỗi km 500 đồng.

Chiều 27/1/2015, công ty cổ phần Ánh Dương Việt (Vinasun) cho biết, từ ngày 2/2, giá cước taxi của hãng này sẽ giảm thêm 500 đồng/km. Lý do công ty này đưa ra là vì gần đây, giá xăng dầu giảm sâu 2.000 đồng một lít.

 giam gia cuoc taxi - 1

Taxi Vinasun sẽ giảm giá cước từ ngày 2/2

Hãng xe này cho biết, việc thay đổi giá cước sẽ khiến công ty tiêu tốn khá nhiều thời gian và chi phí. Bởi, mỗi lần tăng hoặc giảm giá cước, các công ty vận tải phải đăng ký với trung tâm kiểm định để xếp lịch thực hiện, phải nộp hồ sơ báo giá và lý giải cơ cấu giá mới lên Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải, Cục thuế thành phố.

Liên quan đến đến giá cước vận tải, mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã ký ba quyết định kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Theo đó, 40 doanh nghiệp vận tải của 5 tỉnh thành gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương và Đồng Nai sẽ được kiểm tra trong tuần này.

Các đoàn kiểm tra sẽ báo cáo kết quả kiểm tra với Bộ tài chính, Bộ Giao thông vận tải và sẽ xử lý nghiêm đối với những doanh nghiệp không giảm giá cước vận tải hoặc giảm nhỏ giọt trong khi giá xăng dầu giảm sâu trong thời gian qua.

Theo Nhật Quang (Khám Phá)
Tin tức - Hậu tăng giá xăng: Cước taxi, vận tải thế nào?

Hậu tăng giá xăng: Cước taxi, vận tải thế nào?

Với mức giá xăng dầu tăng như hôm 14/6, nhiều khả năng giá cước taxi và vận tải sẽ không có sự thay đổi
Tin tức - Giá xăng dầu giảm sâu, lo ngại xuất hiện buôn lậu

Giá xăng dầu giảm sâu, lo ngại xuất hiện buôn lậu

Giá xăng dầu của Việt Nam đang thấp hơn nhiều so với các nước láng giềng nên Tổ công tác điều hành kinh tế vĩ mô lo lắng xăng dầu...
Tin tức - Quan chức đi công tác trong nước dùng vé máy bay giá rẻ

Quan chức đi công tác trong nước dùng vé máy bay giá rẻ

Kể từ đầu tháng 1/2015, các đơn vị trong Bộ Công thương khi đi công tác trong nước mua vé máy bay của các hãng hàng không giá rẻ.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7