Giàn giáo ở Formosa ở Hà Tĩnh rung lắc 3 lần rồi sập

Sự kiện:

Sập giàn giáo

Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, kết quả điều tra ban đầu về nguyên nhân vụ sập giàn giáo làm 13 người chết, 29 người bị thương tối 25/3 tại khu vực cầu cảng Sơn Dương, thuộc Dự án của tập đoàn Fomosa cho thấy giàn giáo rung lắc 3 lần trước khi sập.

Tại Hội nghị giao ban công tác báo chí mới đây, Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn sập giàn giáo là do một số cần bơm thủy lực của giàn giáo này bị sụt làm các đường thanh tà vẹt bị cong dẫn đến độ rung mạnh rồi sập.

Hiện tại, Viện Khoa học hình sự (Bộ công an) đang giám định hệ thống bơm thủy lực này. Có 3 người của Công ty Nibelc vận hành hệ thống bơm thủy lực này 1 người đã tử nạn, 1 người bị thương và người còn lại đang được cơ quan điều tra triệu tập lấy lời khai.

 gian giao o formosa o ha tinh rung lac 3 lan roi sap - 1

Theo cơ quan điều tra, giàn giáo đã rung lắc tới 3 rồi mới sập hẳn. Lần thứ nhất, giàn giáo rung chuyển, công nhân đã báo cho quản đốc, nhưng công việc vẫn tiến hành, không dừng lại. Lần thứ 2, rung mạnh hơn và nghiêng sang một bên, một vài người đã bỏ chạy, tuy vậy người chỉ huy công trường vẫn không cho công nhân nghỉ. Đến lần thứ 3 thì giàn giáo sập, vụ tai nạn xảy ra.

Hiện công tác điều tra vẫn đang được các đơn vị có liên quan gấp rút tiến hành.

Được biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ hơn 3,9 tỷ đồng cho các nạn nhân. Ngày 31/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm các quy định về an toàn lao động".

Theo Hồng Bình (Khám phá)
Tin tức - Điều tra vụ sập giàn giáo, Hà Tĩnh phải nhờ các Bộ

Điều tra vụ sập giàn giáo, Hà Tĩnh phải nhờ các Bộ

Hệ thống thiết bị nơi xảy ra vụ sập giàn giáo dự án Formosa hiện đại, phức tạp nên về mặt kỹ thuật, đoàn thanh tra cần sự vào...
Tin tức - Công nhân Formosa hé lộ nguyên nhân gây sập giàn giáo

Công nhân Formosa hé lộ nguyên nhân gây sập giàn giáo

Một công nhân đang làm việc trong dự án Formosa hé lộ những nguyên nhân có thể gây ra vụ sập giàn giáo.
Tin tức - Khởi tố vụ án sập giàn giáo Formosa

Khởi tố vụ án sập giàn giáo Formosa

Công an Hà Tĩnh vừa công bố quyết định khởi tố vụ án sập giàn giáo ở dự án Formosa Hà Tĩnh khiến 13 người chết, 29 người bị...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7