Giáo viên Nhật bị bắt vì bỏ chất 'lạ' vu vạ cửa hàng

Một giáo viên một trường tiểu học ở Hyuga, Miyazaki Prefecture, đã bị bắt giữ sau khi nhà chức trách phát hiện ra giáo viên này đã nói dối với phóng viên về việc có chất lạ trong gói thức ăn giống “cơm nắm” mà ông đã mua ở cửa hàng.

Theo cảnh sát, vào 25/2, Akira Kuroki, 46 tuổi, nói với một tờ báo quốc gia rằng gói "cơm nắm" mà giáo viên này mua tại một cửa hàng chứa đầy trám răng (một chất dùng để hàn răng bị sâu).

 giao vien nhat bi bat vi bo chat 'la' vu va cua hang - 1

Một cửa hàng bán đồ ăn tại Nhật (Ảnh minh họa – Nguồn StripesJapan)

Sau đó cảnh sát điều tra ra sự thật không phải như vậy, chính Kuroki đã bỏ các chất đó vào gói thực phẩm và vu vạ cho cửa hàng. Cảnh sát đã bắt giữ Kuroki về tội làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và uy tín của cửa hàng.

“Không hiểu giáo viên này có thù oán gì với cửa hàng mà lại làm như vậy? Trò chơi của ông ta đã kết thúc bằng việc bị bắt và sa thải. Nhưng sự việc đã gây tổn hại không nhỏ đến uy tín của ngành giáo dục Nhật”, một độc giả của JapanToday đã bình luận.

Một người khác tỏ ra bức xúc “Với giáo viên như thế này thì hàng ngày con em chúng ta sẽ nhận được sự giáo dục như thế nào?”.

Cũng có người tỏ ra thông cảm “Chúng ta nên hành xử văn minh hơn là việc bắt ông ta. Có thể cửa hàng yêu cầu bồi thường và một lời công khai xin lỗi của ông ta trên truyền thông sẽ tốt hơn.”

Theo Hoàng Nam (JapanToday) (Khám Phá)
Tin tức - Giáo viên Hàn Quốc phạt học sinh uống nước rửa bát

Giáo viên Hàn Quốc phạt học sinh uống nước rửa bát

Một giáo viên người Nam Phi đã bị sa thải vì dùng hình phạt ép buộc học sinh uống nước rửa bát. Lý do của hình phạt này chỉ là các...
Tin tức - Chế nhạo sinh viên trên FB, giáo viên ở Hàn Quốc bị đuổi việc

Chế nhạo sinh viên trên FB, giáo viên ở Hàn Quốc bị đuổi việc

Đại học nữ sinh Ewha, Hàn Quốc đã chấm dứt hợp đồng đối với một nữ giáo sư người Nam Phi khi cô chế giễu sinh viên về sai ngữ pháp...
Tin tức - Bật khóc với bài thơ 'Khi mẹ là giáo viên'

Bật khóc với bài thơ 'Khi mẹ là giáo viên'

"Con biết tự lo toan, con dần cứng cỏi/Vẫn thui thủi đi về khi không có mẹ ở bên...", tâm sự của một người mẹ làm giáo viên khi...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7