Giấu hơn 1 tấn ngà voi vào bao chứa than củi

Bằng thủ đoạn giấu ngà voi trong các bao chứ than củi, chủ hàng đã vận chuyển hơn 1 tấn ngà voi qua đường biển vào Việt Nam và đã bị lực lượng hải quan Hải Phòng phát hiện bắt giữ.

Ngày 24/5, lực lượng hải quan Hải Phòng đã tổ chức khám lô hàng tạm nhập tái xuất sau khi phát hiện nghi vấn do Công ty CP Xây dựng thương mại Du Hương (trụ sở tại Móng Cái, Quảng Ninh) làm chủ hàng và phát hiện hơn 1 tấn ngà voi được giấu trong các bao chứa than củi. 

Theo tờ khai hải quan của công ty Du Hương, số hàng tạm nhập tái xuất trên là 15 tấn than củi chứa trong container 40feet, từ Hồng Kông nhập khẩu vào Việt Nam rồi đi tiếp Trung Quốc.

 giau hon 1 tan nga voi vao bao chua than cui - 1

Hơn tấn ngà voi giấu trong bao than củi đã được hải quan Hải Phòng phát hiện

Tuy nhiên, qua kiểm hàng thực tế, lực lượng hải quan Hải Phòng đã phát hiện số lượng hơn 1 tấn sừng nghi là ngà voi đã bị cắt làm nhiều khúc giấu trong các bao than củi, cập cảng Hải Phòng hôm 15.5.

Hiện Hải quan Hải Phòng đang tạm giữ lô ngà voi và tiến hành điều tra, xử lý theo quy định.

Theo M. Lý (Gia đình)
Tin tức - Chuyển phát nhanh lô ngà voi 2 tỷ đồng

Chuyển phát nhanh lô ngà voi 2 tỷ đồng

Ngày 17/2, Viện Sinh học nhiệt đới thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã có kết quả giám định lô hàng nghi là ngà...
Tin tức - Đang ngủ trưa với vợ, bị bạn thân đâm chết

Đang ngủ trưa với vợ, bị bạn thân đâm chết

Đang ngủ trưa với vợ tại nhà riêng ở huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), nạn nhân 36 tuổi đã bị chính người bạn thân cùng tuổi của mình...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7