Góa phụ TQ 17 năm tìm công lý cho chồng bị sát hại

Sự kiện:

An ninh hình sự

17 năm sau khi chứng kiến người chồng bị sát hại dã man, cuối cùng bà Li Guiying cũng tìm đủ chứng cứ đưa những kẻ thủ ác vào tù để đòi lại công lý cho chồng.

Dailymail đưa tin, bà Li Guiying (59 tuổi) và chồng là ông Qi Yuande - cùng 5 người con (3 trai, 2 gái) đã có một cuộc sống hạnh phúc tại thành phố Xiangcheng, tỉnh Henan, Trung Quốc. Tai họa ập đến với gia đình bà Li vào mùa đông năm 1998. Khi đó, vợ chồng bà xảy ra mâu thuẫn với nhà hàng xóm  Li Qi Xueshan. Để chắc chắn bà Li không gửi đơn tố cáo lên chính quyền địa phương, Qi mời vợ chồng bà sang nhà để hòa giải.

 goa phu tq 17 nam tim cong ly cho chong bi sat hai - 1

Gia đình hạnh phúc của bà Li trước khi chồng bị hàng xóm sát hại

Tuy nhiên, bà Li cùng chồng đã bị Qui và 4 người họ hàng khác tấn công ngay tại cổng. Chồng bà Li bị đâm chết khi đang ra sức bảo vệ vợ. 5 kẻ giết người đã bỏ trốn ngay sau đó. 

Bà Li lúc đó bị thương nặng nhưng đã cố gắng trốn thoát để đến công an trình báo vụ việc. Tuy nhiên, do không có ai chứng kiến và cũng không có chứng cớ gì nên phía công an không có nhiều bằng chứng để điều tra. Cảnh sát cho biết họ không thể theo được trường hợp này nếu bà không cung cấp thêm bằng chứng. 

 goa phu tq 17 nam tim cong ly cho chong bi sat hai - 2

 goa phu tq 17 nam tim cong ly cho chong bi sat hai - 3

Bà lưu lại toàn bộ vé tàu những nơi bà đã đến để tìm kiếm tung tích kẻ phạm tội

17 năm qua, bà chưa hề bỏ cuộc và chán nản. Thậm chí, bà Li chấp nhận xa các con để tìm ra dấu vết của những kẻ giết người. Bà bới tung 10 tỉnh thành của Trung Quốc để truy tìm tung tích bọn chúng, giữ lại vé tàu để đánh dấu những nơi bà đã tìm kiếm. 

Nhiều người nói rằng bà bị 'điên' hay 'tâm thần', nhưng bà bỏ ngoài tai, chỉ tập trung vào đối tượng cần tìm kiếm. 

 goa phu tq 17 nam tim cong ly cho chong bi sat hai - 4

Bà Li thậm chí đã phải hy sinh rất nhiều khoảng thời gian dành cho các con.

3 năm trước, bà may mắn có được số điện thoại của một trong những tên sát hại chồng và biết hắn đang sống ở Bắc Kinh. Lần theo đó, bà tìm ra tung tích của 3 đồng phạm và bắt chúng phải chịu sự trừng trị của pháp luật. 

4 tên này đã bị tòa kết tội giết người có chủ đích. Bà Li cho biết sẽ không bỏ cuộc sau cho đến khi tìm được hung thủ thứ 5.

Theo Hà Anh (Dailymail) (Khám phá)
Tin tức - Nước mắt người vợ có chồng bị sát hại giữa Sài Gòn

Nước mắt người vợ có chồng bị sát hại giữa Sài Gòn

Bà Nga cho biết, hơn 30 năm sống cùng nhau, chưa bao giờ chồng làm bà buồn phiền. Cũng ngần ấy năm, nếu rãnh rỗi, không có khách,...
Tin tức - Bi kịch đẫm nước mắt từ những vụ án vợ sát hại chồng

Bi kịch đẫm nước mắt từ những vụ án vợ sát hại chồng

Vì những mâu thuẫn trong cuộc sống hoặc do sự xuất hiện của kẻ thứ 3 đã khiến những bà vợ đang tâm giết chết người chồng “đầu ấp...
Tin tức - Lời khai nữ chủ tịch xã có chồng bị sát hại ở nhà nghỉ

Lời khai nữ chủ tịch xã có chồng bị sát hại ở nhà nghỉ

Nữ chủ tịch xã cùng 5 đối tượng khác bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích dẫn tới hậu quả chết...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7