GS Ngô Bảo Châu dạy Toán cho trẻ vùng cao

Hành động thân thiện của GS Ngô Bảo Châu khi ra phép Toán cho học trò trong một lớp học vùng cao đã nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng.

Chiều 27/8, GS Ngô Bảo Châu, Viện trưởng Viện nghiên cứu cao cấp về Toán cùng đoàn công tác đã đến thăm Trường THPT Chuyên Bắc Kạn.

Theo Báo Bắc Kạn, tại đây, GS Ngô Bảo Châu đã đến thăm và trò chuyện với các em học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Kạn, chia sẻ với các em những bí quyết, kinh nghiệm trong học tập.

Tiếp tục cuộc hành trình, GS Ngô Bảo Châu cùng đoàn công tác đi khảo sát thực trạng tại các trường ở xã Nam Mẫu, Cao Thượng, huyện Ba Bể để dự kiến tổ chức chương trình “Quỹ trò nghèo vùng cao”.

 gs ngo bao chau day toan cho tre vung cao - 1

Hình ảnh GS Ngô Bảo Châu ra phép Toán cho trẻ vùng cao được nhà báo Trần Đăng Tuấn đăng tải trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình

GS Ngô Bảo Châu, là Chủ tịch Danh dự và tham gia Hội đồng quản lý Quỹ Trò nghèo vùng cao (Quỹ xã hội – từ thiện có quy mô hoạt động toàn quốc, vừa được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ. Tổ chức tiền thân của Quỹ là Chương trình “Cơm Có Thịt”).

Quỹ Trò nghèo vùng cao sẽ nỗ lực để giúp học sinh  các khu vực còn khó khăn ở các vùng sâu, vùng biên giới, có thêm điều kiện để đi học đều và tốt hơn.

Hình ảnh GS Ngô Bảo Châu khi ra phép Toán cho các em học sinh trong lớp học vùng cao đã được đăng tải trang cá nhân nhà báo Trần Đăng Tuấn. Nhà báo Trần Đăng Tuấn hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Trò nghèo vùng cao.

Hình ảnh này đã gây xúc động cho cư dân mạng, không ít các bạn trẻ tỏ ra bất ngờ vì “không ngờ giáo sư lại đi thăm trẻ vùng cao”.

“Nhà toán học tài ba Ngô Bảo Châu ra đề toán 19+6 cho học sinh tiểu học Lũng Luông. Tôi thích hình ảnh này. Một hình ảnh ấm áp vô cùng, động viên vô cùng, tình cảm vô cùng, giản dị vô cùng”, nickname Đức Hùng bình luận trên một trang mạng xã hội.

Theo P.C (Dân Việt)
Tin tức - GS Lân Dũng 'bật' đề án 4.000 tỷ đồng mua máy tính bảng

GS Lân Dũng 'bật' đề án 4.000 tỷ đồng mua máy tính bảng

Trao đổi với PV, GS Nguyễn Lân Dũng cho rằng với tình hình thực tế của nước ta hiện nay, việc triển khai đề án 4000 tỷ đồng mua...
Tin tức - Sắm máy tính bảng: Nhiều nước thất bại, VN lại làm

Sắm máy tính bảng: Nhiều nước thất bại, VN lại làm

NXB Giáo dục - đơn vị đã ký hợp đồng chuyển dữ liệu sách giáo khoa được số hóa cho 15.000 thiết bị của Công ty AIC - cổ xúy cho...
Tin tức - 'Vội bỏ thi tốt nghiệp sẽ phá hỏng bậc học phổ thông'

'Vội bỏ thi tốt nghiệp sẽ phá hỏng bậc học phổ thông'

Góp ý cho phương án một kỳ thi quốc gia Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng – Phó chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn Khoa học – Giáo...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7