Hạ cánh anh toàn, phi công được ngợi ca

Sự kiện:

Thời sự

Một phi công của hãng British Airways được ca ngợi như anh hùng sau khi hạ cánh thành công chiếc máy bay bị hỏng hai trong 5 bộ bánh.

Chuyến bay số hiệu BA295 quay lại London - Anh và hạ cánh khẩn xuống sân bay Heathrow sau “sự cố kỹ thuật”. Xe cứu thương và xe chữa cháy tập trung trên đường băng để sẵn sàng đón máy bay này.

May mắn, máy bay được hạ cánh thành công. Các hành khách mô tả đã trải qua khoảng thời gian kinh khủng và ca ngợi phi công đã xử lý tốt tình huống, điều khiển máy bay hạ cánh an toàn.

 ha canh anh toan, phi cong duoc ngoi ca - 1

Máy bay quay lại London để hạ cánh khẩn

 ha canh anh toan, phi cong duoc ngoi ca - 2

May mắn, việc hạ cánh an toàn

Sự việc xảy ra ngày 30-1, BA295 theo lịch trình sẽ bay từ London đến Chicago nhưng đã gặp lỗi kỹ thuật và phải quay lại London, hạ cánh khẩn.

“Nó giống một tập phim căng thẳng, kịch tính. Sau khi máy bay cất cánh khoảng 2 hoặc 3 giờ và chúng tôi đã ở phía Nam Iceland, phi công thông báo với chúng tôi là có lỗi kỹ thuật, phải quay lại London. Anh ấy nói sẽ xả bớt nguyên liệu và hành khách có thể trông thấy điều này nhưng trấn an đừng lo lắng. Khi mọi người lo lắng hỏi tình hình nghiêm trọng như thế nào, phi công chỉ nói rằng tất cả có thể thấy xe chữa cháy khi máy bay tiếp đất” – Hành khách Kevin Lang kể lại với MailOnline. May mắn, chuyến bay hạ cánh an toàn và hành khách được bay một chuyến khác vào tối đó. Các hành khách đều ca ngợi phi công cùng phi hành đoàn đã xử lý xuất sắc sự cố.

“Chúng tôi hiểu có vấn đề với bộ phận hạ cánh khi thấy chỉ có 3 bộ bánh được hạ xuống chứ không phải 5 như bình thường. Phi công rất giỏi, bình tĩnh và dễ chịu…!” – Hành khách Martin Robinson nói.

 ha canh anh toan, phi cong duoc ngoi ca - 3

Hai bộ bánh bị hỏng

Theo Minh Khuê (Người lao động)
Tin tức - Chợ cá chép đỏ lớn nhất Thủ đô trước ngày Táo quân

Chợ cá chép đỏ lớn nhất Thủ đô trước ngày Táo quân

Chợ cá làng Sở Thượng là chợ đầu mối lớn nhất tại Hà Nội hiện nay khi hàng ngày cung cấp hàng chục tấn cá cho người dân Thủ đô.
Tin tức - Cảnh quê bình dị giữa Sài Gòn đô hội ngày giáp Tết

Cảnh quê bình dị giữa Sài Gòn đô hội ngày giáp Tết

Cánh đồng lúa xanh bạt ngàn, những cây cầu khỉ, mái nhà tranh, lũy tre, cổng làng… đậm chất làng quê Việt Nam thanh bình đang...
Tin tức - Dự báo thời tiết hôm nay 31/1: Hà Nội lại lạnh 13oC

Dự báo thời tiết hôm nay 31/1: Hà Nội lại lạnh 13oC

Dự báo thời tiết hôm nay 31/1 theo TTKTTV TƯ cho biết, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ lại đón đợt không khí lạnh mới, nhiệt độ thấp...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7