Hà Nội bất ngờ đón không khí lạnh vào cuối tuần

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, khoảng chiều tối và đêm 15/5, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Hà Nội.

Hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng ngày 15/05 bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ. Từ chiều tối và đêm 15/05 sẽ ảnh hưởng đến khu vực Hà Nội. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc Bộ từ ngày 15/05 có mưa rào và dông diện rộng; ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ chiều tối và đêm 15/05 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Từ chiều tối và đêm 15/05, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

 ha noi bat ngo don khong khi lanh vao cuoi tuan - 1

(Ảnh minh họa)

Hôm nay 14/5, các tỉnh hía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 62-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.Độ ẩm từ 45-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ, có nơi trên 36oC.

Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 45-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 đến 36 độ, có nơi trên 36oC.

Thời tiết Hà Nội nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, sau có mưa vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Bên trong ký túc xá tồi tàn của công nhân nhà máy iPhone

Bên trong ký túc xá tồi tàn của công nhân nhà máy iPhone

Đằng sau những chiếc iPhone hoành tráng, các công nhân nhà máy sản xuất iPhone tại Trung Quốc phải chịu đựng điều kiện sống tồi...
Tin tức - Hành khác tự tử, máy bay hạ cánh khẩn cấp

Hành khác tự tử, máy bay hạ cánh khẩn cấp

Một chiếc máy bay của Hãng hàng không British Airways buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi phi hành đoàn phát hiện một hành khách tự...
Tin tức - Công an vào cuộc nghi án hối lộ kiểm nghiệm C2, Rồng đỏ

Công an vào cuộc nghi án hối lộ kiểm nghiệm C2, Rồng đỏ

Bộ Y tế sẽ phối hợp với cơ quan công an điều tra làm rõ việc công ty TNHH URC Việt Nam có đút lót cho NIFC 1 tỷ đồng để lấy kết...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7