Hà Nội: Cấm các trường tổ chức thi chọn học sinh vào lớp chuyên

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi các trưởng phòng GD-ĐT yêu cầu các trường THCS không tổ chức thi, kiểm tra, sát hạch để xếp lớp chuyên đầu năm học.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Đại- Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, năm học 2015-2016, các trường THCS tuyệt đối không được tổ chức thi, kiểm tra sát hạch để xếp lớp đầu năm.

“Đặc biệt các hoạt động thi, kiểm tra, sát hạch để chia lớp đối với học sinh lớp 6 mới vào trường là hoàn toàn bị cấm”, ông Đại nói.

Theo ông Đạ, rà soát học sinh lớp 6 để học môn Ngoại ngữ (tiếng Anh) phải thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT mà cụ thể là không được tổ chức thi, kiểm tra, sát hạch để chọn lớp.

 ha noi: cam cac truong to chuc thi chon hoc sinh vao lop chuyen - 1

Học sinh chen chân thi vào Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội); Ảnh: Người lao động

Cũng theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT, các trường trên địa bàn thành phố phải thực hiện nghiêm túc việc không tổ chức lớp chuyên ở THCS, trừ các trường năng khiếu về nghệ thuật và thể thao.

Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội cũng khuyến khích các phụ huynh phát hiện việc ôn luyện, tổ chức thi, kiểm tra, sát hạch dưới mọi hình thức để xếp lớp, tuyển chọn học sinh vào các lớp chuyên… ở các trường THCS trên địa thành phố báo cáo về Sở.

Trước đó, nhiều năm nay, tình trạng học thêm để thi tuyển vào các trường chuyên, lớp chọn diễn ra phổ biến. Do lượng thí sinh đăng ký vào các trường, lớp chuyên quá đông nên để đảm bảo công bằng, các trường thường tổ chức thi tuyển.

ĐỂ TRA CỨU ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT QG NĂM 2015

SOẠN TIN: DIEM SỐBÁODANH gửi 8702

VD: Thí sinh thi ở cụm thi ĐH Bách Khoa Hà Nội, SBD là BKA000345, soạn tin:

DIEM BKA000345 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức - TQ: Hiệu trưởng phạt 30 học sinh lớp 6 quỳ giữa sân

TQ: Hiệu trưởng phạt 30 học sinh lớp 6 quỳ giữa sân

30 em học sinh lớp 6 tại một trường trung học ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc bị hiệu trưởng bắt quỳ giữa sân trường do gây mất trật tự...
Tin tức - Trường Trần Đại Nghĩa bắt đầu phát đơn dự tuyển vào lớp 6

Trường Trần Đại Nghĩa bắt đầu phát đơn dự tuyển vào lớp 6

Sáng nay, 25-5, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM bắt đầu phát xin dự tuyển vào lớp 6 cho những phụ huynh có nhu cầu cho...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7