Hà Nội có sương mù, nhiệt độ tăng mạnh

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ hiện tượng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vẫn còn tiếp diễn vào thời điểm đêm và sáng, đến trưa chiều trời khô ráo hơn.

Các tỉnh phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội đang trải qua giai đoạn thời tiết cuối mùa đông, trời nồm ẩm ướt, khó chịu, trong khi đó ở các tỉnh phía Nam thời tiết hoàn toàn trái ngược, trời nắng mạnh và không khí khô nóng, đây cũng là đặc điểm đặc trưng của giai đoạn cao điểm mùa khô ở Nam Bộ.

Nhiệt độ buổi trưa ở các tỉnh thành phía nam hầu hết phổ biến 33 – 34 độ C, có nơi trên 35 độ C, thời gian nắng kéo dài từ 9 - 11 tiếng/ngày cùng với độ ẩm trong ngày luôn ở mức thấp, 50 – 60%, thậm chí có lúc dưới 50%, điều kiện này khiến cho nguy cơ cháy nổ trong các khu dân cư, trường học, nhà xưởng tăng cao.

Dự báo thời tiết tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam sẽ vẫn còn duy trì khô hanh trong vài ngày tới, thậm chí có khả năng gia tăng về diện và cường độ nắng nóng. Ngày hôm nay, độ ẩm dự báo tại khu vực này vẫn ở mức thấp, giữa trưa ở thành phố Hồ Chí Minh và miền đông Nam Bộ độ ẩm là 45 – 50%, các tỉnh miền tây Nam Bộ là 50 – 60%, nhiệt độ toàn khu vực luôn ở mức cao 33 – 34 độ C, các điểm như Đồng Phú, Tây Ninh, Biên Hòa… nhiệt độ có thể lên tới 35 độ C. Với trạng thái thời tiết và độ ẩm thấp như vậy thì nguy cơ xảy ra các vụ cháy trên toàn địa bàn rất cao, do đó khuyến cáo bà con cần chú ý đề phòng nguy cơ vì chỉ cần một bất cẩn nhỏ có thể gây cháy lớn.

Với thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ hiện tượng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vẫn còn tiếp diễn vào thời điểm đêm và sáng, đến trưa chiều trời khô ráo hơn, có khả năng hửng nắng ấm áp. Nhiệt độ thủ đô Hà Nội và phía đông Bắc Bộ là 21 – 24 độ C, phía tây Bắc Bộ 24 – 27 độ C, riêng Điện Biên – Lai Châu có nắng mạnh với nhiệt độ cao nhất trong ngày lên tới 30 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, sáng sớm có sương mù. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 – 24 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 – 28 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 34 độ C.

Theo Hoàng Lâm (Khampha.vn)
Tin tức - Lịch thi đại học, cao đẳng năm 2014

Lịch thi đại học, cao đẳng năm 2014

Bộ GD-ĐT đã công bố lịch thi của các trường đại học, cao đẳng thi tuyển theo hình thức “3 chung” trên cả nước năm 2014.
Tin tức - Thi tốt nghiệp: "Lịch thi vẫn bất lợi cho HS"

Thi tốt nghiệp: "Lịch thi vẫn bất lợi cho HS"

Hiệu trưởng nhiều trường THPT cho rằng, về cơ bản phương án thi tốt nghiệp 4 môn là tốt, giúp học sinh giảm áp lực, căng thẳng...
Tin tức - Bé gái 4 tuổi thoát chết thần kỳ trong vụ sập cầu treo

Bé gái 4 tuổi thoát chết thần kỳ trong vụ sập cầu treo

Cả nhà Chang A Phua gồm vợ chồng, con trai, con gái đều có mặt trên cầu Chu Va 6 vào buổi sáng 24.2 định mệnh. Cầu đứt, gia đình...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7