Hà Nội đón không khí lạnh, nhiệt độ xuống thấp

Sáng sớm nay (05/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến thời tiết hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ.

Ngày hôm nay (05/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh Bắc Bộ ngày hôm nay (05/10) còn có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Bắc và trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh. 

Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Từ chiều nay (05/10), khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Vùng biển vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay (05/10) còn có mưa rào và dông mạnh, từ chiều tối nay có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy. 

 ha noi don khong khi lanh, nhiet do xuong thap - 1

Hà Nội đón đợt không khí lạnh đầu tiên (Ảnh minh họa)

Từ đêm 5/10, lũ trên các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ lên, sau đó từ ngày 6-8/10, trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. 

Trong đợt lũ này, trên các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có khả năng xuất hiện lũ nhỏ, đỉnh lũ dưới mức báo động (BĐ) 1; trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện lũ vừa, đỉnh lũ nhiều sông đạt mức BĐ1-BĐ2, có sông trên BĐ2. 

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (5/10):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và rải rác có dông, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 – 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 – 29oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và rải rác có dông; đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 19 – 22 độ, vùng núi có nơi 17 - 19 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 – 29oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 – 23, phía nam 29 - 32oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 – 30, phía nam 29 - 32oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 – 33oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 – 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32oC.

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và rải rác có dông; đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 – 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 – 29oC

Theo Hà Anh (Khampha.vn)
Tin tức - Kỳ lạ mó nước có thể chữa khỏi nhiều bệnh phổ biến của trẻ nhỏ

Kỳ lạ mó nước có thể chữa khỏi nhiều bệnh phổ biến của trẻ nhỏ

Giữa ngọn núi trơ trọi xuất hiện một mó nước mát lạnh và chưa bao giờ cạn. Đặc biệt hơn, nguồn nước ở đây được người dân (xóm...
Tin tức - Đường sa ngã của cô gái miệt thứ miền Tây

Đường sa ngã của cô gái miệt thứ miền Tây

Thèm rượu bia, Ngà bỏ nghề da giày lương 1,2 triệu đồng để ra Phú Quốc "đi khách" kiếm 200.000 - 300.000 đồng mỗi đêm. Từ đó, cuộc...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7