Hà Nội giảm mưa, trời hửng nắng

Từ trưa chiều nay thời tiết Bắc Bộ chuyển tốt, trời hửng nắng; nhiệt độ thủ đô Hà Nội và toàn miền Bắc phổ biến 22 – 25 độ C, trời se lạnh.

Từ hôm qua lũ trên các sông ở miền Trung đã rút nhanh và phổ biến ở quanh mức báo động 1, người dân và bộ đội đã bắt đầu chung tay khắc phục hậu quả sau lũ, nạo vét bùn đất trong nhà, ngoài sân, làm sạch, thu gom rác bùn, cây cối trên các tuyến đường Quốc lộ, Tỉnh lộ, các trường học cũng dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ chuẩn bị đón học sinh trở lại. Ở Hà Tĩnh diện ngập cũng thu hẹp nhanh chóng, mức độ ngập cũng không còn nguy hiểm, nguồn nước gây lũ đã hết do mưa đã giảm về lượng, phổ biến chỉ còn dưới 20mm.

Sang ngày hôm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, gió đông nam ẩm đã được thay thế bằng gió đông bắc khô lạnh do vậy mưa chấm dứt, từ trưa chiều nay thời tiết chuyển tốt, trời hửng nắng; nhiệt độ thủ đô Hà Nội và toàn miền Bắc phổ biến 22 – 25 độ C, trời se lạnh.

Ở miền Trung gió đông bắc của không khí lạnh tăng cường xuống đã yếu bớt, gió đông ẩm cũng giảm nên mưa tiếp tục giảm về lượng và diện, đôi lúc trời hửng nắng nhẹ, nhiệt độ tăng lên mức 25 – 28 độ C.

Về tình hình triều cường ở Nam Bộ, mực nước đỉnh triều vẫn đang ở mức cao, dự báo chiều nay đỉnh triều sẽ đạt 1.55 mét, vượt báo động 3: 5 cm. Triều lên cao đã gây ngập ở nhiều nơi cho thành phố Hồ Chí Minh và giao thông cũng gặp nhiều khó khăn do tại thành phố Hồ Chí Minh mưa thường xảy ra vào buổi chiều tối tuy lượng không lớn nhưng gặp đúng lúc triều lên, khoảng từ 16 – 18 giờ nên sẽ gây ngập úng trên diện rộng.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Sáng có lúc có mưa, sau không mưa. Nhiệt độ 22 – 24 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Theo Theo Hoàng Lâm (Khampha.vn)
Mua sắm - Giá cả - Lẵng hoa 'khủng' 25 triệu đồng 20/10

Lẵng hoa 'khủng' 25 triệu đồng 20/10

Thị trường hoa tươi 20/10 năm đã xuất hiện những bó hoa có giá vài triệu đồng, thậm chí đến 25 triệu đồng dành cho khách VIP.
Tin tức - Trái đất sẽ bị hủy diệt vào năm 2032?

Trái đất sẽ bị hủy diệt vào năm 2032?

Các nhà khoa học vũ trụ người Ukraina vừa phát hiện một tiểu hành tinh với sức công phá khủng khiếp có nguy cơ va vào trái đất vào...
Tin tức - "Đại gia" 4 lần trúng số, cuối đời chăn heo thuê

"Đại gia" 4 lần trúng số, cuối đời chăn heo thuê

“Đại gia vé số" này từng được liệt vào diện vương giả nhất ở Cần Giuộc (Long An) khi sở hữu một loạt ngôi nhà lớn và một trang...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7