Hà Nội: Nắng nóng chấm dứt, có mưa dông diện rộng

Ngày hôm nay, nắng nóng sẽ chấm dứt trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ, nhiều nơi xuất hiện mưa rào và dông trên diện rộng.

Ngày hôm qua (21/6), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên khu vực các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ với mức nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ như Láng (Hà Nội) 37.6 độ, Hà Đông (Hà Nội) và Hà Nam 37.5 độ. Ở các tỉnh ven biển Trung Bộ nắng nóng vẫn duy trì trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến ở khoảng 36 – 38 độ, có nơi trên 38 độ như: TP. Quảng Ngãi 38.6 độ, Hoài Nhơn (Bình Định) 38.5 độ.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ở các tỉnh Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông trên diện rộng. Vùng mưa dông này sẽ mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung bộ trong ngày hôm nay (22/6). Trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng cực đoan như tố lốc và gió giật mạnh. 

Ngày hôm nay, nắng nóng sẽ chấm dứt trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ và có khả năng dịu dần từ ngày mai (23/6).

 ha noi: nang nong cham dut, co mua dong dien rong - 1

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (22/6/2014):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đền phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đền phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía nam mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ, phía nam 34 - 37oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 35 – 38 độ, có nơi trên 38oC.

Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đền phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30oC.

Theo Hà Anh (Khampha.vn)
Tin tức - Đà Nẵng: Tàu cá gặp nạn, kêu gọi đất liền trợ giúp

Đà Nẵng: Tàu cá gặp nạn, kêu gọi đất liền trợ giúp

Một tàu cá của ngư dân Đà Nẵng gặp nạn trên biển, được kéo vào đảo Đá Tây nhưng không thể sửa chữa và đang rất cần sự trợ giúp của...
Tin tức - Vì sao Nga không ủng hộ tham vọng TQ ở Biển Đông?

Vì sao Nga không ủng hộ tham vọng TQ ở Biển Đông?

Sự cảnh giác của Nga đang đẩy Trung Quốc vào tình thế ngày càng bị cô lập hơn trên trường quốc tế.
Tin tức - Đột quỵ vì xem World Cup thâu đêm

Đột quỵ vì xem World Cup thâu đêm

Thức đêm quá nhiều xem bóng đá, nguy cơ đột quỵ với các tín đồ bóng đá rất cao. Mới đây, tại Trung Quốc cũng đã có 3 người đột tử...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7