Hà Nội: Nắng nóng dịu dần, chiều tối có mưa dông

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, hôm nay, các tỉnh miền Bắc nắng nóng dịu dần, chiều tối có mưa dông.

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 – 25 độ vĩ Bắc với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm qua (18/8), nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 – 37 độ,

Một số nơi có nhiệt độ lên đến trên 37 độ như: Đô Lương (Nghệ An), Hương Khê (Hà Tĩnh) và Ba Đồn (Quảng Bình) 37.5 độ; Vinh (Nghệ An) 37.6 độ; Hương Sơn (Hà Tĩnh) 38.0 độ; Đồng Hới (Quảng Bình) 38.5 độ; Đông Hà (Quảng Trị) 38.9 độ; Huế 38.2 độ; Nam Đông (Huế) 37.8 độ;….

Dự báo ngày hôm nay (19/8), nắng nóng sẽ dịu dần ở các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 – 36 độ, có nơi trên 36 độ.

Các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Vùng mưa này sẽ mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ trong chiều tối và đêm nay (19/8). Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi phía Bắc có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

 ha noi: nang nong diu dan, chieu toi co mua dong - 1

Chiều tối nay Hà Nội mưa lớn trên diện rộng (Ảnh minh họa)

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (19/8):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 – 30oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 – 36 độ, có nơi trên 36oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 – 36 độ, có nơi trên 36oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 – 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 – 35oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32oC.

Theo Hà Anh (Khampha.vn)
Tin tức - Người đàn bà 6 năm không hề ngủ ở Tây Nguyên

Người đàn bà 6 năm không hề ngủ ở Tây Nguyên

Mặc dù đã đi bệnh viện, thầy lang, thầy bói để trị bệnh nhưng chị Đào Thị Hoa (31 tuổi, ở Đắk Nông) 6 năm qua vẫn không thể ngủ...
Tin tức - Đau lòng người đàn ông 60 tuổi 'gà trống nuôi con'

Đau lòng người đàn ông 60 tuổi 'gà trống nuôi con'

Tưởng rằng hạnh phúc mỉm cười với cuộc hôn nhân chắp vá, có được niềm an ủi lúc tuổi xế chiều, không ngờ người vợ bạc tình đã đẩy...
Tin tức - Hà Nội bất ngờ hoãn tổ chức "sinh nhật" Hai Bà Trưng

Hà Nội bất ngờ hoãn tổ chức "sinh nhật" Hai Bà Trưng

Trước nhiều luồng dư luận trái chiều, tối 18/8 trao đổi với phóng viên, Phó Trưởng ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội cho hay, Hà Nội...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7