Hà Nội: Ngày nắng 38 độ, tối mưa lớn

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, từ chiều tối và đêm nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to.

Do ảnh hưởng rìa phía nam của rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm qua (11/08), ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng với nhiệt độ phổ biến ở khoảng 35 – 37 độ.

Một số nơi nhiệt độ lên đến trên 37 độ như Láng 38,0 độ; Hà Đông (Hà Nội) và Hà Nam 37,8 độ; Hồi Xuân và Yên Định (Thanh Hóa) 37,6 độ; Đô Lương (Nghệ An) và Hương Khê (Hà Tĩnh) 37,7 độ; Hà Tĩnh 38,4 độ; Nam Đông (TT.Huế) 37,7 độ; Tam Kỳ (Quảng Nam) 38,9 độ; Quảng Ngãi 37,8 độ,…

Ngày hôm nay (12/08), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 33 – 36 độ, từ ngày 13/8 nắng nóng sẽ chấm dứt.

 ha noi: ngay nang 38 do, toi mua lon - 1

Ban ngày, Hà Nội nắng nóng gay gắt trên 37 độ C (Ảnh minh họa)

Các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ, từ ngày 13/8 ở các tỉnh bắc Trung Bộ nắng nóng sẽ dịu dần.

Bắc Bộ: Từ chiều tối và đêm nay 12/8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với vùng xoáy thấp phát triển trên các tầng cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện mưa đá, tố lốc và gió giật mạnh, vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện mưa đá, tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông; riêng vùng núi từ sáng nay có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 – 36oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 26 – 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 35 – 38 độ, có nơi trên 38oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 26 – 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 35 – 38 độ, có nơi trên 38oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 – 33oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 – 35oC.

Hà Nội: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện mưa đá, tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 – 36oC.

Theo Hà Anh (Khampha.vn)
Tin tức - Cãi với chồng, vợ bế con nhảy xuống hồ tự tử

Cãi với chồng, vợ bế con nhảy xuống hồ tự tử

Chỉ vì cãi nhau với chồng trước mặt bạn bè, một người phụ nữ ở thành phố Chiết Giang, Trung Quốc đã ôm con trai 7 tuổi nhảy xuống...
Tin tức - Nhói lòng bé gái mù hai mắt bẩm sinh lăn lóc trên nền đất

Nhói lòng bé gái mù hai mắt bẩm sinh lăn lóc trên nền đất

Đau đớn vì con sinh ra bị mù bẩm sinh, vợ chồng chị Liên đành cắn răng bán mảnh đất hương hỏa của tổ tiên cùng với ruộng vườn để...
Tin tức - Bà bầu 8 tháng bế con 5 tuổi chạy 24 tầng chung cư

Bà bầu 8 tháng bế con 5 tuổi chạy 24 tầng chung cư

Nghe một loạt tiếng nổ lớn như bom cùng cột khói bốc lên nghi ngút qua cửa sổ, chị Vân vơ vội điện thoại rồi bế con chạy từ tầng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7