Hà Nội oi bức, chiều tối có dông

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng & Thủy văn Trung ương, hôm nay, các tỉnh miền Bắc có nắng nhẹ, trời oi bức, chiều tối có khả năng có mưa dông, nhiệt độ trung bình trong ngày khoảng 34 độ C.

Do hoạt động của đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm qua (06/07), ở các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến ở khoảng 35 – 37 độ, một số nơi trên 37 độ như: Hương Khê (Hà Tĩnh) 37.2 độ; Hương Sơn (Hà Tĩnh) 37.7 độ; Huế (Thừa Thiên Huế) 38 độ; Trà My 37.8 độ; Quảng Ngãi 37.4 độ, ...

Ngày hôm nay (07/07), ở khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35 - 37 độ, có nơi trên 38 độ.

 ha noi oi buc, chieu toi co dong - 1

Hà Nội nắng nhẹ, trời oi bức (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6, biển động.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Cà Mau – Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (7/7/2014):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 35oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 – 37 độ, có nơi trên 38oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 – 37 độ, có nơi trên 38oC.

Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Theo Hà Anh (Khampha.vn)
Tin tức - Điểm lại những vụ việc nóng trong tuần qua

Điểm lại những vụ việc nóng trong tuần qua

3 đứa trẻ trong một gia đình bị chết đuối, hai cặp song sinh chào đời cách nhau 10 ngày... là những vụ việc được dư luận quan tâm...
Tin tức - Người phụ nữ bạo bệnh bị chồng bỏ vì tội… không biết đẻ!

Người phụ nữ bạo bệnh bị chồng bỏ vì tội… không biết đẻ!

Một lần đi khám ở bệnh viện, chị Hường được bác sĩ cho biết sau này không thể sinh con. Mang theo nỗi bi quan, chị đã định sẽ sống...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7