Hà Nội rét đậm, rét hại dưới 13 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ gây ra rét đậm, các tỉnh vùng núi cần đề phòng băng giá và sương muối.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh Bắc Bộ từ đêm qua đã có mưa và mưa nhỏ rải rác, sang ngày hôm nay ở các tỉnh bắc và trung Trung Bộ có mưa nhiều nơi. Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm. Từ đêm nay ngày 13/01 do ảnh hưởng kết hợp với trường phân kỳ trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trời ít đến quang mây, nhiệt độ ban đêm giảm mạnh và có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Không khí lạnh về gây nhiệt độ thấp, ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, nhiệt độ cao nhất ngày ngày hôm nay chỉ dao động trong khoảng 15 – 18 độ C. Về đêm trời quang mây, nhiệt độ giảm mạnh hơn do bức xạ, chỉ còn phổ biến trong khoảng 8 – 10 độ C, vùng núi 3 – 5 độ C, vùng núi cao có thể xuống dưới 2 độ C, trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ ban ngày nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, vùng ven biển gió mạnh cấp 4, cấp 5, nhiệt độ cao nhất 14 – 17 độ C. Về đêm trời quang mây, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống đến 7 – 9 độ C, vùng núi 4 – 6 độ C. Trời rét, vùng núi có rét đậm. Với các tỉnh vùng núi cao phía bắc cần đề phòng khả năng tái diễn hiện tượng băng giá và sương muối gây hại cho cây trồng, vật nuôi và sức khỏe người dân.

Trên biển do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh. Khu vực Biển Đông bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ từ sáng nay có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày có lúc có mưa nhỏ, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 11 – 13 độ C, nhiệt độ cao nhất 15 – 17 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 18 độ C, nhiệt độ cao nhất 20 – 22 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất 30 – 32 độ C.

Theo Theo Hoàng Lâm (Khampha.vn)
Tin tức - Tai nạn thảm khốc, 10 người thương vong

Tai nạn thảm khốc, 10 người thương vong

Thông tin từ công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết trên địa bàn đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3...
Tin tức - Vụ cháy nổ 4 SV tử vong: Buổi chiều định mệnh

Vụ cháy nổ 4 SV tử vong: Buổi chiều định mệnh

Vừa mới từ quê lên Sài Gòn học và xin ở trọ chưa được 1 ngày thì vụ cháy nổ kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng của Nhân cùng 3 người...
Tin tức - Mua 15.000 lít cồn đánh vecni để chế rượu độc

Mua 15.000 lít cồn đánh vecni để chế rượu độc

15.300 lít cồn công nghiệp chứa nhiều tạp chất chủ yếu được dùng trong công nghiệp in, công nghiệp điện tử, dệt may, chế phẩm đánh...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7