Hà Nội: Thanh tra đột xuất những khoản thu đầu năm học

Sự kiện:

Thời sự

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, các đoàn kiểm tra sẽ tái kiểm tra đột xuất các trường nếu phát hiện các khoản thu chi đầu năm có dấu hiệu bất thường sẽ xử lý triệt để.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, ngày 14.9 đến ngày 25.9, Sở GD-ĐT sẽ thành lập 20 đoàn thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các khoản thu - chi và hoạt động quản lý dạy thêm, học thêm đầu năm học 2015-2016 tại các nhà trường trên địa bàn thành phố.

“Chủ trương tổ chức kiểm tra của Sở GD-ĐT năm nay là không chờ xảy ra vi phạm mới xử lý, mà để các nhà trường quán triệt quy định và cam kết không vi phạm”, Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay.

 ha noi: thanh tra dot xuat nhung khoan thu dau nam hoc - 1

Hà Nội sẽ kiểm tra các khoản thu đầu năm tại các trường

Ngoài ra, các đoàn kiểm tra sẽ tái kiểm tra đột xuất các đơn vị nếu phát hiện dấu hiệu bất thường sẽ xử lý theo quy định.

Công tác kiểm tra sẽ tập trung vào các nội dung cơ bản như: Thực hiện các khoản thu theo quy định và các khoản thu ngoài học phí, các chính sách hỗ trợ cho học sinh khó khăn và việc triển khai hoạt động quản lý dạy thêm, học thêm theo quy định của Bộ GD-ĐT và UBND thành phố Hà Nội.

Đối với việc thực hiện các khoản thu khác (khoản thu dễ nảy sinh bức xúc trong dư luận), Sở GD-ĐT yêu cầu trong khi chưa có văn bản của UBND thành phố, các trường sẽ thực hiện theo hướng dẫn tạm thời của Sở GD-ĐT như năm học trước.

Theo đó, danh mục khoản thu thỏa thuận gồm 4 khoản: Phục vụ bán trú, học 2 buổi/ngày, học phẩm và nước uống tinh khiết cho học sinh.

Để tránh tình trạng mỗi nơi thu một kiểu, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã quy định mức trần cụ thể cho từng khoản với yêu cầu các nhà trường căn cứ vào tình hình thực tế xây dựng dự toán chi để làm căn cứ tính toán mức thu và phải có văn bản thỏa thuận tới từng phụ huynh.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức - Phụ huynh hoa mắt với các khoản thu đầu năm học

Phụ huynh hoa mắt với các khoản thu đầu năm học

Khi các biện pháp xử lý nạn lạm thu các khoản đóng góp đầu năm học không đủ “đô” thì phụ huynh sẽ phải mang tâm trạng: Đóng thì...
Tin tức - 'HS trường làng gánh 15 khoản lạm thu': Yêu cầu trường trả lại tiền

'HS trường làng gánh 15 khoản lạm thu': Yêu cầu trường trả lại tiền

Liên quan đến vấn đề lạm thu tại trường tiểu học Quảng Ninh, xã Quảng Ninh (Thanh Hóa) như Báo Giao thông đưa trước đó, mới đây,...
Tin tức - Chóng mặt với các khoản thu lạ

Chóng mặt với các khoản thu lạ

Chuẩn bị bước vào năm học, nhiều trường tại TP HCM phớt lờ quy định và tự đặt ra những khoản thu tréo ngoe.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7