Hà Nội thời tiết mát mẻ, có mưa dông

Cơn mưa dông đêm qua đã kết thúc đợt nắng nóng kéo dài cả tuần tại các tỉnh miền Bắc. Hôm nay, thủ đô Hà Nội trời mát mẻ, nhiệt độ cao nhất chỉ từ 30 - 33 độ C.

Ngày hôm qua (04/07), nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 – 39 độ.

Một số nơi nắng nóng trên 40 độ như: Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 40.2 độ, Tương Dương (Nghệ An) 41.5 độ, Con Cuông (Nghệ An) 41.4 độ, Tây Hiếu (Nghệ An) 40.5 độ, Quỳ Hợp (Nghệ An) 40.6 độ, Ba Đồn (Quảng Bình) 40.1 độ, Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 40.5 độ, Tam Kỳ (Quảng Nam) 41.0 độ,… Ở các tỉnh Bắc Bộ nắng nóng chỉ còn xảy ra ở khu vực trung du và đồng bắng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ.

Ngày hôm nay (05/7), nắng nóng sẽ kết thúc ở các tỉnh Bắc Trung Bộ; nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ. Ngày 06/07, nắng nóng có khả năng kết thúc ở các khu vực này.

 ha noi thoi tiet mat me, co mua dong - 1

Hà Nội thời tiết mát mẻ (Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ở các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong khoảng 12 giờ qua (tính đến 7 giờ ngày 5/7), một số nơi đã có lượng mưa lớn như: Mường Tè, Nà Hừ (Lai Châu), TP. Lào Cai, Bát Xát (Lào Cai), Văn Chấn (Yên Bái): 175mm, Ba Khe (Yên Bái): 170mm.

Trong ngày và đêm nay (5/7), ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ sẽ còn có có mưa, có nơi mưa vừa và dông.

Lũ ống, lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Bắc như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; Phía Nam mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 đến 33 độ, phía Nam 35 đến 38 độ, có nơi trên 38 oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ, có nơi trên 38oC.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Cựu sinh viên trường Kinh tế khởi nghiệp từ gánh bún rong

Cựu sinh viên trường Kinh tế khởi nghiệp từ gánh bún rong

Đó là trường hợp của bạn Đặng Xuân Thanh (Xuân Trường – Nam Định) cựu sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế...
Tin tức - Vụ thảm sát 4 người trong 1 gia đình: Truy tìm nhóm người lạ mặt

Vụ thảm sát 4 người trong 1 gia đình: Truy tìm nhóm người lạ mặt

Trước khi xảy ra vụ án mạng, một thiếu nữ người địa phương tại khe Cát Tả đã phát hiện một nhóm đàn ông lạ mặt. Khi người phụ nữ...
Tin tức - Không có chuyện lộ đề thi môn Ngoại ngữ

Không có chuyện lộ đề thi môn Ngoại ngữ

Đó là lời khẳng định của ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) về vụ rò rỉ...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7