Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông, nhiệt độ cao nhất 33 độ C

Trong ngày hôm nay (31/8), do nằm sâu trong lưỡi áp cao cận nhiệt đới nên các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi.

Trong ngày hôm nay (31/8), do nằm sâu trong lưỡi áp cao cận nhiệt đới nên các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Từ chiều tối ngày 01/9, các tỉnh nam đồng bằng có mưa rào và dông rải rác, sau mưa lan dần lên các tỉnh phía Bắc. Sau đó, từ ngày 02 đến ngày 05/9 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung nhiều trong ngày 2, ngày 4 và ngày 5. Nền nhiệt trong suốt thời kỳ này không cao.

Do dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực này không hoạt động mạnh nên chỉ gây mưa dông rải rác trong sáng sớm nay (31/8) ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ, sau đó mưa giảm nhanh. Các tỉnh ven biển nam Trung Bộ mưa dông rải rác tiếp tục xảy ra vào chiều tối và đêm. Từ ngày 01 đến ngày 03/9, khu vực Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, sau đó từ khoảng ngày 04 đến ngày 05/9 mưa giảm dần và nhiệt độ tăng lên nhưng vẫn ở mức dưới 34 độ.

 ha noi tiep tuc co mua rao va dong, nhiet do cao nhat 33 do c - 1

Cả nước có mưa rào và dông (Ảnh minh họa)

Khu vực này vẫn tiếp tục có mưa dông trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to. Từ ngày 01 đến ngày 02/9 và ngày 05/9 vẫn có mưa rào và dông trên diện rộng, mưa tập trung chủ yếu vào chiều và tối. Ngày 03 và ngày 04/9 mưa tạm thời giảm hơn, chỉ có mưa dông rải rác và xuất hiện vào chiều muộn với thời gian mưa không kéo dài đồng thời nhiệt độ tăng chậm.

Ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14 – 17 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp lúc 01 giờ sáng nay (31/8) có vị trí ở vào khoảng 13.5 – 14.5oN; 111.5 – 112.5oE nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (31/8):

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 – 33oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 – 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 – 30oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 – 33oC.

Theo Hà Anh (Khampha.vn)
Tin tức - Các điểm mua sắm tung chiêu khuyến mãi rầm rộ dịp 2/9

Các điểm mua sắm tung chiêu khuyến mãi rầm rộ dịp 2/9

Đứng trước ma trận hàng khuyến mãi, khách hàng cần lựa chọn kĩ lưỡng để không phải “ngậm trái đắng”.
Tin tức - GS Ngô Bảo Châu dạy Toán cho trẻ vùng cao

GS Ngô Bảo Châu dạy Toán cho trẻ vùng cao

Hành động thân thiện của GS Ngô Bảo Châu khi ra phép Toán cho học trò trong một lớp học vùng cao đã nhận được nhiều lời khen từ cư...
Tin tức - Cậu bé bị gí khoan vào vùng kín: Trò đùa quái ác

Cậu bé bị gí khoan vào vùng kín: Trò đùa quái ác

Bảo vệ trung tâm mua sắm dùng máy khoan gí vào vùng kín bé trai 5 tuổi khiến cháu bé bị rách da phần niêm quy đầu, bầm máu vùng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7