Hà Nội tiếp tục mưa rét, nhiệt độ thấp nhất 16 độ C

Hôm nay, thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có mưa ở vài nơi, trời tiếp tục rét, có nơi nhiệt độ xuống thấp nhất 11 độ C.

Đêm hôm qua và sáng sớm nay (04/12) không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 8, giật cấp 10, biển động rất mạnh.

Ngày và đêm hôm nay (04/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ.

 ha noi tiep tuc mua ret, nhiet do thap nhat 16 do c - 1

Sáng sớm nay thủ đô Hà Nội có mưa, trời rét (Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh Bắc Bộ sáng nay còn có mưa và mưa nhỏ. Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Ở vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay (04/12) có gió đông bắc mạnh cấp 6 – 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9 – 10, sau gió giảm dần; sóng biển cao 2 – 4m; biển động mạnh. 

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9 – 10; sóng biển cao 2 – 4m; biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; sóng biển cao 2 – 3m; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét.

Dự báo chi tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay: 

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa và mưa nhỏ rải rác sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 13 – 16 độ, có nơi 11 – 13oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 17 – 20 độ, riêng Điện Biên - Lai Châu 21 – 23oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa và mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 12 – 15 độ, vùng núi có nơi dưới 10oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 16 – 19oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; riêng phía Bắc đêm có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Phía Bắc trời rét. Có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 15 – 18 độ, phía nam có nơi trên 18oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 19 – 22 độ, phía nam 21 - 24oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; Phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 25 – 28 độ, phía nam 29 - 32oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 – 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 – 33oC.

Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa và mưa nhỏ sau không mưa. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 12 – 15oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 16 – 19oC.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - 600 học sinh bỏ học: 'Nên tạm để các em học ở trường cũ'

600 học sinh bỏ học: 'Nên tạm để các em học ở trường cũ'

PGS Văn Như Cương cho rằng không nên cứ bắt buộc trường học phải có 16 lớp. Nên để các em học sinh tiếp tục học ở trường cũ rồi...
Tin tức - Chân dung 'sát thủ nhí' giết hại bé trai 9 tuổi

Chân dung 'sát thủ nhí' giết hại bé trai 9 tuổi

Sau khi giết hại cháu bé 9 tuổi rồi cướp đi chiếc điện thoại của gia đình, Tú vẫn đi học thêm bình thường. Khi biết tin vụ án mạng...
Tin tức - Nụ cười của bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi

Nụ cười của bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi

Vui vẻ trong vong tay yêu thương của những cán bộ phường, nhưng thi thoảng bé lại có ánh nhìn xa dịu vợi, cứ như đang ngóng chờ...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7